อนิเมะ In This Corner Of The World การ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

เมื่อผู้นำโลกสองคนคุยกัน อนิเมะ เรื่องขนาดของคลังแสงนิวเคลียร์และความเต็มใจที่จะใช้มัน เป็นเรื่องที่เหมาะสมอย่างยิ่งที่ ภาพยนตร์เรื่อง “In This Corner of the World” ของ Sunao Katabuchiจะเปิดฉายในโรงภาพยนตร์ในอเมริกาหลังจากประสบความสำเร็จในการดำเนินการในญี่ปุ่น ภาพยนตร์แอนิเมชั่นดราม่าที่มีฉากในฮิโรชิมาและคุเระ ส่วนใหญ่ในปี 1944 และ 1945 ผลงานที่ดัดแปลงจากการ์ตูนมังงะที่ชนะรางวัลของอาจารย์ Katabuchi โดยFumiyo Kounoเป็นเครื่องย้ำเตือนใจที่ว่าเราจะไม่มีวันลืมว่าชีวิตในช่วงสงครามส่งผลอย่างไรต่อจิตวิญญาณของมนุษย์ ในช่วงท้ายของเรื่อง ตัวเอกของเราพูดว่า “ฉันอยากตายแบบฝันกลางวัน” นั่นคือสิ่งที่สงครามทำ: มันพรากความสามารถในการฝันไปโดยทำให้ความจริงนั้นบีบคั้นเกินกว่าที่แสงแห่งจินตนาการจะหาทางผ่านความมืดไปได้

รีวิว In This Corner of the World แอนิเมชัน

“In This Corner of the World” เป็นเรื่องราวของ อนิเมะ Suzu Urano หญิงสาวที่มีศิลปะ ใจดี และคอยช่วยเหลือซึ่งย้ายมาอยู่ที่คุเระ เมืองเล็กๆ นอกเมืองฮิโรชิมะ Katabuchi ใช้ภาพถ่ายหลายพันภาพในยุคนั้น สร้างพื้นที่ในยุค 30 และ 40 ขึ้นใหม่อย่างมีศิลปะและสมจริง ภาพยนตร์เรื่องนี้เตือนเราตลอดเวลาว่าเราอยู่ที่ไหนในประวัติศาสตร์ด้วยวันที่บนหน้าจอ เกือบจะเหมือนบันทึกประจำวัน และแน่นอน ทุกคนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นในฮิโรชิมาเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 1945 ความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์นั้นนำมาซึ่งความสะเทือนใจเล็กน้อย ครึ่งแรกของ “In This Corner of the World” เนื่องจากเป็นเรื่องราวชีวิตชนบทในญี่ปุ่นก่อนที่โลกจะเปลี่ยนไปตลอดกาล

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ในขณะที่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในปี 1944 และ 1945 การ์ตูนเราได้เห็นชีวิตในฮิโรชิม่าในยุค 30 และเป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่มีรายละเอียดที่น่ารัก ผสมผสานกับความรู้สึกของความงามของโลกธรรมชาติที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ ดูอนิเมะKatabuchi และ Hiyao Miyazaki ที่ Studio Ghibli (Katabuchi เป็นผู้ช่วยผู้กำกับเรื่อง “Kiki’s Delivery Service” และเคยทำงานที่ Ghibli ในโครงการอื่นๆ ด้วย) ในโครงสร้างที่บางครั้งก็เป็นตอนๆ เกินไป เราได้ดูเรื่องราวที่กำลังเติบโตในขณะที่ Suzu พัฒนาบุคลิกภาพของเธอและใช้ชีวิตประจำวันในญี่ปุ่นก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง ดังนั้นจึงมีหลายฉากที่เล่นเหมือนเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ผู้หญิงจะเล่าให้หลานฟังเกี่ยวกับวิธีการเรียนทำอาหาร ทำชุดกิโมโน วาดปลา ฯลฯ บางครั้งอาจนำไปสู่จังหวะที่ผิดเพี้ยนซึ่งเกือบจะช้าเกินไป . การเล่าเรื่องเป็นฉากแบบนี้ใช้ได้ผลอย่างเชี่ยวชาญในมังงะ

รู้จักกับ In This Corner of the World แค่วาดฝันให้โลกสวย

อย่างไรก็ตาม ความอดทนในครึ่งแรกของ ดูการ์ตูน “In This Corner of the World” จะได้รับผลตอบแทนในครึ่งหลัง เมื่อการโจมตีทางอากาศและการปันส่วนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันในฮิโรชิมา เรื่องราวของ Suzu ก็บีบคั้นหัวใจและน่าสลดใจมากขึ้น แต่ Katabuchi ก็ไม่เคยสูญเสียภาพที่สวยงามของภาพยนตร์เรื่องนี้ไป มีซีเควนซ์ที่เด่นสะดุดตาซึ่ง หนังการ์ตูนSuzu ปรากฏตัวในระหว่างการโจมตี และ Katabuchi ถ่ายทอดภาพการระเบิดทั่วท้องฟ้าด้วยภาพจิตรกร เปลี่ยนระเบิดที่ตกลงมาเป็นรอยพู่กันบนผืนผ้าใบสีฟ้าราวกับท้องฟ้า มันใช้ได้กับความสามารถทางศิลปะของ Suzu แต่ก็เกือบจะเป็น meta-commentary เกี่ยวกับตัวภาพยนตร์ด้วย โดยเป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะและประวัติศาสตร์

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

จากจุดนั้น “ในมุมนี้ของโลก” การ์ตูนHD ยิ่งบาดใจมากขึ้นเรื่อยๆ การปันส่วนมีจำกัดมากขึ้น พื้นที่ถูกทิ้งระเบิดบ่อยขึ้น และซูสุต้องเผชิญกับโศกนาฏกรรมอันน่าสยดสยอง Suzu ประสบกับอาการบาดเจ็บในจุดหนึ่งซึ่งผมจะไม่สปอยล์อนิเมะญี่ปุ่น แต่นั่นเกือบจะกลายเป็นคำอธิบายเกี่ยวกับญี่ปุ่นตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งดำเนินต่อไปแต่เปลี่ยนแปลงตลอดกาล ไม่เคยเหมือนเดิมเลย ท้ายที่สุดแล้ว “In This Corner of the World” เป็นเครื่องเตือนใจอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่สงครามทำกับองค์ประกอบที่ไม่มีตัวตนของมนุษยชาติซึ่งเราต้องการเพื่อความอยู่รอดอย่างแท้จริง: ความฝัน ศิลปะ ความรัก ฯลฯ เราทุกคนถูกลดทอนด้วยสงคราม แม้ว่า “In This Corner of the World” จะจบลงด้วยข้อความว่าจินตนาการและความหวังสามารถดำเนินต่อไปได้ มันก็จะทำหน้าที่ผู้นำโลกของเรา โดยเฉพาะสองคนในขณะนี้ ในการดูสิ่งนี้ก่อนที่จะปล่อยให้ความสยองขวัญของสงครามเกิดขึ้นซ้ำรอย

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments