ดูหนังออนไลน์ Colette

หนัง

Colette

อนิเมะ ใน “Colette” ที่อิงจากชีวิตของนักประพันธ์หญิงชาวฝรั่งเศสระดับแนวหน้า ภาพยนตร์ที่งดงามของ Giles Nuttgensเชิญเราเข้าสู่โลกอันเขียวชอุ่มที่มีแสงเทียนของฝรั่งเศสช่วงปลายศตวรรษที่ 19 โดยตัดกันระหว่างพื้นที่กลางแจ้งอันเขียวขจีที่เขียวขจีของชนบทกับการตกแต่งภายในที่ตกแต่งอย่างหรูหรา ของกรุงปารีส ทั้งสองสถานที่มีความหรูหราอย่างเย้ายวน ไม่ใช่ในแง่ของเงินที่ใช้จ่ายโดยผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่น แต่ในรายละเอียดที่มั่งคั่งในรายละเอียดที่อาบไล้ด้วยแสงสีทองอ่อนละมุน ตัวโคเล็ตต์ซึ่งเล่นโดยKeira Knightleyนั้นตรงกันข้ามกับฉากทั้งสองโดยสิ้นเชิง มีความอยากรู้อยากเห็นและเป็นอิสระมากเกินไปสำหรับชีวิตที่เงียบสงบของประเทศ ซื่อสัตย์และไม่ จำกัด สำหรับอนุสัญญาของเมืองครั้งแรกที่เราเห็นเธอในวัยสาว ซึ่งต่อมารู้จักกันในชื่อ Sidonie-Gabrielle “Gaby” Colette ซึ่งแทบจะไม่ได้เรียนเลย ผมของเธอถักเปียยาวและดูเหมือนเธอจะปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่เข้มงวดของแม่ของเธอ แม้ว่าจะไม่ได้บ่นบ้างก็ตาม ผู้ชายชื่อวิลลี่ ( โดมินิก เวสต์ ) เดินทางมาจากเมืองและมอบของขวัญให้กับเธอ ลูกโลกหิมะของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในกรุงปารีส นั่นคือหอไอเฟล เธอยอมรับอย่างสุภาพ แต่แล้วเราพบว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่ใช่ร่างของอาผู้ใจดีและเป็นเด็กนักเรียนขี้อายที่พ่อแม่ของเธอคิด เมื่อเขาออกจากรถไฟ เธอก็ไป “เดินเล่น” นั่นคือสิ่งที่เธอบอกกับแม่ของเธอ ( ฟิโอน่า ชอว์ ) แต่ “การเดิน” ของเธอมุ่งตรงไปที่โรงนา ซึ่งเธอกับวิลลี่สนุกสนานไปกับหญ้าแห้งอย่างแท้จริง “ผมของคุณเป็นปรากฏการณ์” เขาบอกกับเธอ เธอเป็นผู้หญิงที่ไม่มีสินสอดทองหมั้น เธอเตือนเขาแต่ในไม่ช้าพวกเขาก็แต่งงานกัน และสาวบ้านนอกพบว่าตัวเองอยู่ท่ามกลางชุมชนศิลปะปารีส ปล่อยให้ผู้ที่คิดว่าเธอไม่ซับซ้อนรู้ว่าเธอสดใส กล้าหาญ และกระตือรือร้นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของสิ่งที่เกิดขึ้น คนรู้จักที่เย่อหยิ่งเมื่อได้ยินว่าวิลลี่แต่งงานแล้วพูดว่า “วันอันแสนวุ่นวายจบลงแล้วใช่มั้ย” และแกบี้ตอบด้วยความไม่แน่ใจ “ตรงกันข้าม วันอันแสนวุ่นวายเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้น”ดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://animedonki.com/

นั่นเป็นความจริงมากกว่าที่เธอรู้ เธอคาดหวังว่าการแต่งงานกับวิลลี่จะทำให้เธอ “สมบูรณ์และมีความสุขมาก” และไม่นานก็สำเร็จ แล้วก็ไม่ได้เมื่อวิลลี่ไม่สามารถจ่ายเงินให้ผู้แต่งได้อีกต่อไป

อนิเมะ เขาขอให้แกบี้เขียนนวนิยายที่มี “วรรณกรรมเพียงพอสำหรับพวกไฮบราวซ์ที่สกปรกเพียงพอสำหรับผู้ไม่เคยอาบน้ำ หรือในทางกลับกัน” เขาปฏิเสธร่างแรกของเธอว่าไม่มีโครงเรื่องเพียงพอและ “เป็นผู้หญิงเกินไป” แต่แล้วเขาก็ใส่ชื่อของเขาในเรื่องราวของคลอดีน เด็กสาววัยรุ่น มันกลายเป็นความรู้สึกเพราะความซื่อสัตย์ที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนในการนำเสนอมุมมองของหญิงสาวคนหนึ่ง วิลลี่กดดันให้แกบี้เขียนภาคต่อ แม้กระทั่งขังเธอไว้ในห้องจนกว่าเธอจะสร้างเพจเพิ่มวิลลี่ทรยศแกบี้ในฐานะภรรยา เขาอธิบายว่าการนอกใจอย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งที่ผู้ชายเป็นอย่างไร และเธอต้องชินกับมัน และเขาทรยศเธอในฐานะนักเขียน เธอเริ่มเชื่อว่าชื่อของเธอควรอยู่ในหนังสือของคลอดีน ซึ่งไม่ใช่แค่มุมมองของเธอเท่านั้น แต่ยังรวมถึงประสบการณ์ของเธอด้วยเธอเริ่มทำงานกับสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบันผ่านหนังสือบอกวิลลี่ว่า “ฉันกำลังวางแผนที่จะฆ่า Reynaud [ตัวละคร Willy] ออกไป” และเตือนเขาถึงคำพูดของตัวเองว่า “มือ ที่ถือปากกาเขียนประวัติศาสตร์” วิลลี่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษา Gaby ซึ่งตอนนี้ต้องการเป็นที่รู้จักในนาม Colette ในฐานะเด็กสาวชนบทที่เขาพบครั้งแรก แม้กระทั่งขอให้เธอแต่งตัวในชุดนักเรียนของ Claudine แต่เธอกลับกลายเป็นอิสระมากขึ้น โดยมีความสัมพันธ์ระยะยาวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ยืนกรานว่า “ฉันคือคลอดีนตัวจริง” โคเล็ตต์เรียนรู้ที่จะเต้นและแสดงและเริ่มแสดงบนเวที เธอมีชู้กับผู้หญิง (หนึ่งในนั้นมีความสัมพันธ์กับวิลลี่ด้วย) และเธอต่อสู้เพื่อใส่ชื่อของเธอในงานของเธอภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องเผชิญกับความท้าทายแบบเดียวกันในภาพยนตร์ทุกเรื่องที่เกี่ยวกับนักเขียน: ไม่มีอะไรที่เหมือนภาพยนตร์มากไปกว่าคนที่นั่งที่โต๊ะขมวดคิ้ว รวบรวมคำ แม้ว่าจะใช้ปากกาหมึกซึมที่สง่างามในบรรยากาศแบบเบลล์เอปอกที่งดงาม มันจะทำให้เรื่องราวมีความลึกซึ้งมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ชมชาวอเมริกัน ที่อาจรู้เพียงแต่ว่า Colette เขียนเรื่องราวที่เป็นแรงบันดาลใจให้ “Gigi” ให้ความรู้สึกในงานของเธอ ความตรงไปตรงมา และความทันสมัยมากขึ้นแต่เคมีเข้ากันระหว่าง Knightley และ West ไม่ว่าพวกเขาจะมีความรักหรือเหินห่าง และ Knightley ให้การแสดงที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งของเธอในฐานะเด็กผู้หญิงที่มีจิตวิญญาณและพรสวรรค์ที่กลายเป็นผู้หญิงที่มีความดุร้ายและน้ำเสียง  หนัง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments