ดูหนังออนไลน์ Gloomy Sunday

หนัง

Gloomy Sunday

อนิเมะ น่าแปลกที่ภาพยนตร์เรื่องที่ไม่สมบูรณ์นี้จะส่งผลกระทบต่อ เป็นละครแนวโรแมนติกแนวเมโลดราม่าที่มีฉากในบูดาเปสต์ทั้งก่อนและระหว่างการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ และนั่นไม่ใช่ คุณจะเห็นด้วยว่าเป็นเวลาในอุดมคติที่จะสร้างเรื่องราวความรัก และถ้ามันเป็นความจริงที่เพลงไตเติ้ลทำให้คนหลายร้อยคนฆ่าตัวตาย บางคนอาจแค่เบื่อที่จะได้ยินมันมากถึงกระนั้น “Gloomy Sunday” ก็ดึงความสนใจของฉันไว้ และมีหลายครั้งที่ฉันมีส่วนร่วมอย่างน่าประหลาดใจ เป็นรูปสามเหลี่ยมโรแมนติกสมัยเก่า เล่าด้วยเพลงที่ไพเราะในแทร็กและนางเอกที่มีเสียงร้องเพลงที่ไพเราะ จากนั้นพวกนาซีก็ปรากฏตัวขึ้น และมันก็ซับซ้อนและอกหักมากหนังเข้าฉายแล้ววันนี้ที่ Wilmette Theatre เท่าที่ฉันสามารถบอกได้ นี่เป็นครั้งแรกที่มีการจองโรงละครอเมริกัน แต่ฟังนี่สิ: ในนิวซีแลนด์ การแข่งขันดำเนินไปนานกว่าหนึ่งปีและกลายเป็นปรากฏการณ์ท้องถิ่นในโอ๊คแลนด์เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในบูดาเปสต์ในช่วงทศวรรษที่ 1930 โดยที่ Laszlo Szabo (แสดงโดยJoachim Krol ) ทำธุรกิจร้านอาหารที่มีชื่อเสียงเรื่องม้วนเนื้อ แอร์โฮสเตสของเขาคืออิโลน่า ( เอริกา มารอซซาน ) ที่อายุน้อยและมีเสน่ห์ดึงดูดใจ และเขาก็หลงรักเธอ พวกเขาร่วมกันจ้างนักเปียโนชื่อ Andras ( Stefano Dionisi ) และ Andras ก็ตกหลุมรัก Ilona และเธอก็ไปกับเขาด้วย แต่เธอก็ยังรัก Laszlo อยู่ และเนื่องจากพวกเขาต่างก็ชอบกันและกัน พวกเขาจึงมาถึงที่พักอันอบอุ่นสบายลูกค้าประจำคือชาวเยอรมันชื่อ Hans Wieck ( Ben Becker ) ซึ่งตกหลุมรัก Ilona ด้วย และบอกว่าถ้าเธอจะแต่งงานกับเขา เขาจะสร้างธุรกิจนำเข้า-ส่งออกที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนีเพื่อเธอเท่านั้น แต่เนื่องจากเธอมีมือเต็มแล้ว เธอจึงปฏิเสธเขาในขณะเดียวกัน Andras แต่งเพลงชื่อ “Gloomy Sunday” ซึ่งกวาดไปทั่วโลกและเขาต้องเล่นทุกคืนที่ร้านอาหาร ในไม่ช้าตำนานก็เติบโตขึ้นรอบ ๆ เพลงว่าคนที่ได้ยินมันฆ่าตัวตาย น่าแปลกที่รายละเอียดนี้มีพื้นฐานมาจากข้อเท็จจริง มันถูกเขียนในปี 1933 โดย Rezso Seress กลายเป็นเพลงฮิตระดับนานาชาติ ถูกบันทึกโดยศิลปินเช่น Artie Shaw และ Billie Holiday (และต่อมาคือ Bjork และElvis Costello ) และห้ามโดย BBC เนื่องจากถูกกล่าวหาว่ามีผลกดขี่ ในคืนที่ Ilona ปฏิเสธ Hans แท้จริงแล้วเขาโยนตัวเองลงไปในแม่น้ำดานูบและ Laszlo ลากออกไป คุณเห็นสิ่งที่ฉันหมายถึงเกี่ยวกับประโลมโลกสงครามมา. ดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://animedonki.com/

เป็นที่ทราบกันดีว่าพวกนาซีกำลังทำอะไรกับชาวยิว แต่ลาสซ์โล ซึ่งเป็นชาวยิว ไม่เคยคิดเรื่องศาสนามากนัก และเชื่อว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่มีวันเกิดขึ้นในฮังการี เขามีโอกาสมากกว่าหนึ่งครั้งที่จะหลบหนีแต่ยังคงอยู่

อนิเมะ และร้านอาหารของเขากลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในช่วงสงคราม ลูกค้าประจำไม่ใช่ใครอื่นนอกจาก Hans Wieck ซึ่งปัจจุบันรับผิดชอบโซลูชันขั้นสุดท้ายในฮังการี และเขาให้ Laszlo ได้รับการยกเว้น ม้วนเนื้อของเขามีส่วนสนับสนุนการทำสงคราม กล่าวกันว่า Wieck มีพื้นฐานมาจากบุคคลในประวัติศาสตร์คือนาซีชื่อ Kurt Becher ซึ่งทำงานคล้าย ๆ กันในบูดาเปสต์ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเพ้อฝันและโรแมนติก ได้กลายมาเป็นโศกนาฏกรรมและการทรยศหักหลัง วันแห่งความรักและการปฏิเสธที่ไร้กังวลสิ้นสุดลงแล้ว และฉากปิดของภาพยนตร์เรื่องนี้มีความเร่งด่วนที่ทำให้เรามองไม่เห็น เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้เคยไร้เดียงสามาก่อน จากนั้นก็มีบทส่งท้ายซึ่งไม่จำเป็นและยาวนาน เราสามารถทำได้โดยปราศจากมันแต่เนื้อเรื่องหลักมีความเข้มแข็งของตัวละครที่รู้สึกลึกซึ้งและกล้าหาญและโง่เขลาในระดับที่เท่าเทียมกัน อันดราสเป็นตะกร้าที่ใส่อารมณ์ของเขาไว้ที่แขนเสื้อ แต่อิโลน่ารักเขาเพราะความอ่อนแอของเขา และลาสซ์โลเป็นหนึ่งในวิญญาณที่ดีที่สงบสติอารมณ์ได้ในทุกสถานการณ์ คิดเกี่ยวกับผู้คนที่ดีที่สุด ใจกว้างและไม่อิจฉาริษยา และ เชื่อใจ-เชื่อใจเกินไป นักแสดงทำให้พวกเขาสัมผัสได้ถึงความรู้สึกและความเป็นจริงหนังจะเล่นหนึ่งหรือสองสัปดาห์และหายไปจาก Wilmette และจากทั้งหมดที่ฉันรู้จากอเมริกาเหนือ อาจจะไม่. บางทีมันอาจจะเล่นเป็นเวลา 80 สัปดาห์เช่นในโอ๊คแลนด์ข้อมูลของฉันเกี่ยวกับตำนาน “Gloomy Sunday” ได้มาจากอินเทอร์เน็ตไซต์ www.phespirit.info/gloomysunday/ ซึ่งรวมถึงเนื้อเพลงหลายชุดหนัง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments