ดูหนังออนไลน์ Hedwig and the Angry Inch   

ดูหนังออนไลน์

Hedwig and the Angry Inch                     

อนิเมะ “Hedwig and the Angry Inch” อยู่ในหมวดหมู่ภาพยนตร์ที่เกือบจะสูญพันธุ์: มันเป็นเพลงร็อคดั้งเดิม – ตามคำกล่าวของผู้สร้าง “ดนตรีร็อคหลังพังก์นีโอแกลม” หมวดหมู่ที่เกือบจะเชี่ยวชาญพอ ๆ กับที่ไม่ต่างกัน ” Beyond the Valley of the Dollsซึ่งเป็น “ละครเพลงแนวสยองขวัญในค่าย” ถ่ายด้วยพลังที่ดุร้ายและมีความหลากหลายทางเพศมากพอที่จะเข้ากับเฟลลินีตอนปลาย มันอาจจะผ่านการจองแบบธรรมดาไปจนถึงระยะยาวในฐานะทายาทช่วงเที่ยงคืนของ ” The Rocky Horror Picture Show”เฮดวิก” เริ่มต้นชีวิตในปี 1997 ด้วยละครเพลง Off-Broadway และตอนนี้ก็มาถึงในฐานะภาพยนตร์ที่มีสถานะเป็นลัทธิไปแล้ว โดยบอกเล่าเรื่องราวของเด็กชายชาวเยอรมันตะวันออกชื่อ Hansel ที่โตเป็นเกย์ ตกหลุมรักกับ จ่าสิบเอกสหรัฐ และอยากไปอเมริกากับเขา จ่าสิบเอกอธิบายว่า อย่างที่แฮนเซล เป็นไปไม่ได้ แต่ถ้าเด็กไปทำหัตถการเพื่อแปลงเพศก็แต่งงานกันได้ แล้วพาสปอร์ตก็ไม่มีปัญหา (“การจะจากไป คุณต้องทิ้งบางอย่างไว้ข้างหลัง”)แฮนเซลกลายเป็นเฮดวิก (จอห์นคาเมรอน มิทเชล ) ในปฏิบัติการที่ไม่เรียบร้อยที่ทิ้งอะไรไว้ข้างหลังมากเกินไป (เช่น ชื่อเรื่อง) และในไม่ช้าก็พบว่าตัวเองถูกทอดทิ้งในสวนรถพ่วงในแคนซัส เธอเล่นกลที่ฐานทัพทหารใกล้ ๆ กลายเป็นพี่เลี้ยงเด็กของนายพล และได้พบกับทอมมี่ กนอสซิส ลูกชายของนายพล ( ไมเคิล พิตต์ ) พวกเขาเป็นคู่รักกัน จนกระทั่งทอมมี่ได้ค้นพบความลับของการข้ามเพศของเฮดวิกและละทิ้งเธอ กลายเป็นร็อคสตาร์อย่างรวดเร็วโดยอาศัยเพลงที่ขโมยมาจากเฮดวิกทั้งหมดนี้เราค้นพบในเหตุการณ์ย้อนหลัง ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวพร้อมกับ Hedwig ในทัวร์ระดับประเทศกับวงดนตรีของเธอเอง (“The Angry Inch”) แผนการเดินทางของเธอทำให้เธอกลายเป็นคนสะกดรอยตามเสมือนจริงของ Tommy Gnossis โดยมีความแตกต่างตรงที่ในขณะที่ Tommy เล่นในสนามกีฬา Hedwig เล่นอยู่หลังสลัดบาร์ของร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อ Bilgewater’s ลูกค้ามองด้วยความไม่เชื่อ และจะยิ่งไม่เชื่อมากขึ้นไปอีกหากพวกเขาสามารถศึกษาเนื้อเพลงและค้นพบว่าเพลง ดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://animedonki.com/

(โดยStephen Traskและ Mitchell) รวมกันเป็นข้อโต้แย้งของอริสโตเติลเกี่ยวกับเพศและความครบถ้วนสมบูรณ์จอห์น คาเมรอนมิทเชลล์ปลุกกระแสให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยการแสดงที่ไม่ใช่การเสียดสีของนักแสดงแกลมร็อคมากเท่ากับการแสดงแกลมร็อคแท้ๆ

อนิเมะ ภาพยนตร์อาจมีงบประมาณจำกัด แต่หน้าจอมักจะเต็มไปด้วยบางสิ่งที่น่าตื่นเต้น ซึ่งรวมถึงบ้านตัวอย่างที่แปลงโฉมตัวเองเป็นเวทีในทันที การแสดงของ Michael Pitt ในบท Tommy นั้นน่าพิศวงยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าคุณเพิ่งเคยเห็นเขาเหมือนอย่างฉัน ที่รับบท Donny เด็กน้อยจอมอึดใน “Bully” เนื้อหานี้อาจมีเล่ห์เหลี่ยมและใจจดใจจ่อ แต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น มีความจริงใจบางอย่างเต้นอยู่ใต้พื้นผิวที่วาววับ และอาจมาจากเรื่องราวชีวิตของมิตเชลล์เอง เขาได้รับการเลี้ยงดูในเบอร์ลินในฐานะบุตรชายของนายพลที่ดูแลกองทหารรักษาการณ์ของสหรัฐที่นั่น (รัฐมนตรีกลาโหมในขณะนั้นคือดิ๊ก เชนีย์;การสร้างภาพยนตร์เป็นแบบอิสระเช่นเดียวกับภาพยนตร์เช่น “Pink Floyd the Wall” มีซีเควนซ์แบบแอนิเมชั่นเพื่อแสดงเพลงเพลงหนึ่ง และลูกบอลเด้งดึ๋งสำหรับร้องตาม และตัวเลขทางดนตรีก็ทะลักออกมาจากด้านหลังสลัดบาร์เพื่อให้มีชีวิตชีวาราวกับบางอย่างจากเอ็มจีเอ็ม Hedwig ยืนคร่อมเนื้อหา บางครั้งตามตัวอักษร และเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่ตัวละครนี้ถูกนำเสนอว่าเป็นคนที่ไม่แสวงหาการเปลี่ยนแปลงทางเพศอย่างกระตือรือร้น แต่ดูเหมือนจะเป็นผลพลอยได้จากความรักที่จำเป็น Hedwig อยากเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงกันแน่? แล้วยิตซัค ( มิเรียม ชอร์) ที่อาจเป็นแฟนของเธอล่ะ แม้ว่าหนังจะไม่ได้พูดแน่ชัดก็ตาม แปลกที่หนังเรื่องนี้ดูเหมือนจะดัง ฉูดฉาด และผิวเผิน และยังให้มิติที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นแก่ตัวละครในเรื่องนี้Hedwig and Angry Inchนำเสนอเรื่องราวของสิงโตผ่านเสียงเพลง แม้ว่ากลยุทธ์จะน่าชื่นชม แต่ดนตรีที่ Stephen Trask แต่งขึ้นนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับความเข้มงวดของการเล่าเรื่องที่มีความยาวมาก แทนที่จะเป็นเพลงร็อกโอเปร่า เพลง (ตามที่เพื่อนคนหนึ่งชี้ให้ฉันฟัง) มีความคล้ายคลึงกับเพลงบัลลาดอันทรงพลังแบบ “ค้างคาวออกจากนรก” หนัง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments