ดูหนังออนไลน์ The Son’s Room

หนัง

The Son’s Room

อนิเมะ “The Son’s Room” ติดตามครอบครัวชาวอิตาลีผู้มั่งคั่งผ่านทุกช่วงเวลาแห่งความเศร้าโศก เมื่อลูกชายวัยรุ่นเสียชีวิตจากอุบัติเหตุการดำน้ำ พ่อแม่และน้องสาวของเขาตอบสนองด้วยการปฏิเสธโดยสัญชาตญาณ ตามด้วยความเศร้า ความโกรธ ความแตกแยกของชีวิตพวกเขา การเก็บชิ้นส่วน และในที่สุดก็เป็นรูปแบบของการยอมรับ เนื่องจากทุกขั้นตอนเหล่านี้สะท้อนให้เห็นในรายละเอียดที่ชัดเจนของชีวิตประจำวัน เอฟเฟกต์จึงน่าประทับใจมากภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนและกำกับโดยแนนนี่ โมเร็ตติซึ่งภาพยนตร์เรื่อง ” Caro Diario ” (Dear Diary) ในปี 1994 เป็นเรื่องเกี่ยวกับการตัดสินประหารชีวิตของเขาเอง โดยอิงจากข้อเท็จจริงแล้ว มันเกี่ยวข้องกับความรู้สึกของเขาเมื่อเขาได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็ง และบอก (อย่างผิดๆ) ว่าเขา มีชีวิตหนึ่งปี ภาพยนตร์เรื่องนั้นไม่ประสบความสำเร็จมากนัก การสงบศึกระหว่างวูดดี้ อัลเลนและเอลิซาเบธ คูเบลอร์-รอสส์เป็นเรื่องง่าย แต่ “The Son’s Room” มีความอ่อนโยนและเอาใจใส่ที่ผ่อนคลาย เขาได้แนวคิดสำหรับเรื่องนี้ เขาพูด เมื่อเขารู้ว่าเขาและภรรยากำลังตั้งครรภ์ลูกชายโมเร็ตตีรับบทเป็นจิโอวานนี จิตแพทย์ที่คนไข้ซ้อมปัญหาเดียวกันชั่วโมงแล้วชั่วโมงเล่าในที่ทำงานของเขา เขาสามารถช่วยพวกเขาได้หรือไม่? นั่นเป็นคำถามที่เขาต้องถามตัวเองในที่สุด ที่บ้านมีปัญหาเมื่อ Andrea ลูกชายของเขา ( Giuseppe Sanfelice ) ถูกกล่าวหาว่าขโมยฟอสซิลจากห้องทดลองวิทยาศาสตร์ของโรงเรียน เขาปฏิเสธข้อกล่าวหา Giovanni และภรรยาของเขา Paola ( Laura Morante ) เข้ามามีส่วนร่วม ไปเยี่ยมพ่อแม่ของผู้กล่าวหาลูกชายของเขา เราเห็นว่านี่คือครอบครัวที่มีความสุข น้องสาวไอรีน ( จัสมิน ทรินคา) อยู่ในทีมบาสเก็ตบอล ลูกชายเรียนภาษาละติน และเมื่อพ่อแม่ได้ยินการสนทนาที่ระบุว่าแอนเดรียสูบบุหรี่ในหม้อ พวกเขาก็ไม่ต้องกังวลอะไรมาก ดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://animedonki.com/

มีฉากน่ารักที่ทั้งสี่ร้องเพลงด้วยกันระหว่างการเดินทางด้วยรถยนต์จากนั้นอุบัติเหตุก็เกิดขึ้นและมีผลส่งให้พ่อแม่และลูกสาวปั่นไปในมุมส่วนตัวของพวกเขาเอง

อนิเมะ สำหรับพ่อ นี่หมายถึงความไม่อดทนต่อลูกค้าของเขา และความขุ่นเคืองต่อผู้ที่เรียกร้องในวันอาทิตย์ทำให้แผนการของจิโอวานนีที่จะไปวิ่งจ็อกกิ้งกับลูกชายของเขาหยุดชะงัก ทำให้ปล่อยเด็กชายไปดำน้ำ และนำไปสู่ความตายโดยอ้อม ความโศกเศร้าผสมผสานกับความเจ็บปวดเมื่อจิโอวานนีจินตนาการถึงวิธีที่วันนั้นควรจะคลี่คลาย โดยที่ทั้งสองคนกำลังวิ่งหนี และลูกชายยังมีชีวิตอยู่ในตอนท้ายเรารู้จากนิทานเรื่องการนัดหมายในซามาร์ราว่าการพยายามเอาชนะโชคชะตาไม่มีประโยชน์ แต่ธรรมชาติของมนุษย์ที่จะพยายามและทรมานตัวเองเมื่อเราล้มเหลว สำหรับไอรีน น้องสาว ความเศร้าโศกและความโกรธทำให้เธอต้องต่อสู้ระหว่างเกมบาสเก็ตบอล สำหรับจิโอวานนี่ พวกเขานำไปสู่คำถามเกี่ยวกับการปฏิบัติของเขา และแล้ว … จดหมายฉบับหนึ่งก็มาถึง จาก Arianna ( Sofia Vigliar ) จ่าหน้าถึงแอนเดรียที่ตายแล้วซึ่งเธอพบเพียงวันเดียว แต่อย่างใดมีความเชื่อมโยงระหว่างพวกเขาและเธอหวังว่าจะได้พบเขาอีกครั้ง”The Son’s Room” ใช้จดหมายนี้ และการปรากฏตัวของ Arianna ในท้ายที่สุด เป็นวิธีการแก้ปัญหา ในการอธิบายวิธีดำเนินการนี้อาจไม่เป็นที่พอใจ เนื่องจาก Moretti ให้ความสำคัญกับโทนเสียงและความแตกต่างมากกว่าจุดพล็อต และวิธีที่ Arianna ค่อยๆ กลายเป็นเครื่องมือแห่งการยอมรับนั้นสัมผัสได้เงียบๆ เธอเป็นตัวแทนของชีวิตที่ต้องดำเนินต่อไป เช่นเดียวกับที่ออเดนในบทกวีของเขาตั้งข้อสังเกตว่าถึงแม้อิคารัสจะตกลงไปในทะเล แต่ชาวนายังคงไถนาและสุนัขไปทำธุระกับสุนัข น่าแปลกที่คนที่มาสายตอนรุ่งสางพูดได้มากขนาดนี้โดยไม่พูดอะไรเลย”The Son’s Room” ได้รับรางวัล Palme d’Or หรือรางวัลสูงสุดที่ Cannes เมื่อปีที่แล้ว มันเป็นตัวเลือกยอดนิยม เป็นที่นิยมมากเกินไป บางคนสูดกลิ่น บางคนที่คัดค้านสไตล์กระแสหลักและอารมณ์อ่อนไหวอย่างตรงไปตรงมา ใช่ แต่ไม่ใช่ว่าหนังทุกเรื่องจะรุนแรง ยาก และคลุมเครือ บางครั้งผู้กำกับสามารถเอื้อมมือและสัมผัสเราได้ด้วยวิธีที่ค่อนข้างธรรมดาดูหนังออนไลน์ ฟรี

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments