ดูหนังออนไลน์ Up and Down.

หนัง

Up and Down.

อนิเมะ กลางดึกบนถนนสายหลังของสาธารณรัฐเช็ก คนขับรถบรรทุก 2 คนนำกลุ่มผู้อพยพผิดกฎหมายออกจากอินเดีย จากนั้นพวกเขาก็ขับรถออกไปโดยไม่รู้ว่ายังมีผู้โดยสารอยู่ เด็กทารก ทิ้งไว้ท่ามกลางความสับสน พวกเขาควรพยายามคืนทารกให้แม่หรือไม่? ไม่ เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าจะหาเธอเจอได้อย่างไรโดยไม่เสี่ยงโดนจับ พวกเขาควรทิ้งทารกไว้ข้างถนนหรือไม่? คนหนึ่งคิดว่านั่นจะเป็นความคิดที่ดี แต่อีกคนไม่เป็นเช่นนั้น และพวกเขาก็ขายลูกให้กับเจ้าของโรงรับจำนำที่มีร่มเงาการเปิดเรื่องนี้เป็นเรื่องราวหนึ่งใน “Up and Down” ภาพยนตร์เช็กเกี่ยวกับตัวละครชนชั้นแรงงานและชนชั้นกลาง อดีตภรรยาและปัจจุบัน ทารกและเด็กโต แฟนฟุตบอลทั้งในปัจจุบันและที่เกษียณแล้ว อาจารย์และนักเลงหัวไม้ อาชญากร และตำรวจ ผู้กำกับJan Hrebejk และ Petr Jarchovskyผู้ร่วมเขียนบทของเขาไม่สนใจที่จะกล่าวถึงสังคมของพวกเขามากนักเมื่อเห็นว่ามันสะท้อนให้เห็นในชีวิตที่เฉพาะเจาะจง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้คล้ายกับงานแรกของผู้กำกับชาวเช็กมิลอส ฟอร์แมน (“The Fireman’s Ball”) ซึ่งลูกชายของปีเตอร์ รับบทเป็นนักแสดงนำของเรื่องคู่แรกที่เจอกันหลังโรงรับจำนำคือ Fikes, Mila และ Franta ( Natasa BurgerและJiri Machacek ) ไม่ได้สว่างมาก แต่ก็ไม่ใช่คนเลว เขาเป็นคนเฝ้ายามกลางคืน อ่อนไหวเกี่ยวกับเพดานโหว่ ขอบคุณภรรยาของเขาที่ทานอาหารเย็นกับเขา ถึงแม้ว่า “ฉันกินขี้เหร่” เขาเป็นสมาชิกของกลุ่มแฟนบอลที่คลั่งไคล้ทีมฟุตบอล ซึ่งพบปะเพื่อชมเกมทางทีวี เมา ร้องเพลง ร้องสโลแกน และผ่านอารมณ์โยโย่แห่งชัยชนะและความพ่ายแพ้มิล่าอยากได้ลูกมาก เธอไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ พวกเขารับเลี้ยงบุตรบุญธรรมไม่ได้เพราะฟรานตามีประวัติตำรวจ (เขาโทษสโมสรฟุตบอลที่ชักนำเขาไปสู่หัวไม้) หลังจากเกือบขโมยเด็กในรถม้าไป เธอกลัวว่า “ฉันจะทำอะไรสักอย่างแล้วพวกมันจะจับฉัน” ลูกที่โรงรับจำนำคือสวรรค์ พวกเขาซื้อมัน นำมันกลับบ้านและรักมัน เมื่อเพื่อนร่วมคลับบูสเตอร์ของฟรานตาพูดจาเหยียดผิวเกี่ยวกับผิวคล้ำของทารก ฟรานตาก็เลิกยุ่งกับเขา ลาออกจากชมรมและร่วมรักกับภรรยาของเขากับภรรยาของเขาจากนั้นเราก็พบกับอีกครอบครัวหนึ่งคือ Horeckas มาร์ติน ( ปีเตอร์ ฟอร์แมน ) ใช้เวลา 20 ปีที่ผ่านมาในออสเตรเลีย ซึ่งเป็นคำอธิบายที่เป็นประโยชน์สำหรับภาษาเช็กที่เน้นภาษาอังกฤษของเขาอย่างไม่ต้องสงสัย เขากลับบ้านไปเยี่ยมพ่อของเขา Otto ( Jan Triska ) และแม่ Vera ( Emilia Vasaryova ) ที่หย่าร้างกันแล้ว ดูการ์ตูน

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://animedonki.com/

นอกจากนี้ เขายังต้องเผชิญกับความจริงที่ว่าอดีตแฟนสาวของเขา ฮานา ( อิงกริด ทิมโควา ) อาศัยอยู่กับพ่อของเขา และพวกเขามีลูกสาววัย 18 ปี เลนก้า ( คริสตีนา ลิสกา-โบโควา )

อนิเมะ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าความรักระหว่างอ็อตโตและฮานาเป็นเหตุผลหนึ่งที่มาร์ตินออกจากออสเตรเลียภาพยนตร์เช็กดูเหมือนจะมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดอยู่รอบๆ โต๊ะอาหาร และอาหารค่ำสำหรับครอบครัว Horecka ก็เป็นเรื่องตลก เศร้า และบาดใจในคราวเดียว ความสัมพันธ์ที่ไม่แน่นอนระหว่างมาร์ตินกับเลนก้าน้องสาวต่างมารดาก็เช่นกัน เราเรียนรู้ว่า Vera เป็นคนติดสุราและมีความขุ่นเคืองประเภทต่าง ๆ รวมถึงพวกเหยียดผิว ที่คนขี้เมามักใช้เพื่อเบี่ยงเบนความโกรธและความสนใจออกจากตัวเองเรื่องราวทั้งสองนี้ไม่ค่อยโต้ตอบกันมากนักด้วยแนวคิดเกี่ยวกับครอบครัว ผู้ปกครอง เด็ก และชั้นเรียน สำหรับฉัน ตัวละครที่ส่งผลกระทบมากที่สุดคือฟรานซ์ คนเฝ้ายามที่มีรอยสัก มีกล้ามและดุร้าย แต่อ่อนโยนต่อภรรยาและลูกของเขามาก เขาอยู่ภายใต้นิ้วหัวแม่มือของ “พันเอก” ( ยาโรสลาฟ ดูเซ็ก ) ผู้นำของสโมสรบูสเตอร์ แต่ช่วงเวลาสั้นๆ กลับกลายเป็นความสุขและชีวิตครอบครัวที่มีเนื้อหาสาระ เรื่องราวในประวัติศาสตร์ของเขากับสโมสรเป็นเรื่องราวชีวิตที่ขึ้นๆ ลงๆ ของเขา และฉากสุดท้ายของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้รู้สึกใจสลายในวิธีที่มันแสดงให้เห็นว่าสโมสรกลายเป็นครอบครัวสำรองแน่นอนว่ามีคำถามเกี่ยวกับพ่อแม่ที่แท้จริงของทารก พวกเขาสามารถไปหาตำรวจโดยไม่เปิดเผยสถานะเป็นผู้อพยพผิดกฎหมายได้หรือไม่? เรื่องขึ้นๆ ลงๆ อีกเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับวิธีที่เราต้องแสดงความเห็นอกเห็นใจกับแม่ผู้ให้กำเนิดของทารกพร้อมๆ กัน พร้อมชมว่าทารกเปลี่ยนโฉมการแต่งงานของมิลาและฟรานตาอย่างไรJan Hrebejk ยังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “Divided We Fall” (2000) ซึ่งเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับคู่รักในปรากที่นายจ้างชาวยิวตกเป็นเหยื่อของพวกนาซี เมื่อลูกชายของนายจ้างปรากฏตัวที่ประตูบ้าน พวกเขาให้ที่พักพิงแก่เขาในที่ซ่อนในบ้าน ในขณะเดียวกัน นาซีในท้องถิ่นได้แสดงอย่างชัดเจนว่าเขาสนใจภรรยาของทั้งคู่ที่จัดหาที่พักพิง เขายังเริ่มสงสัยความลับของพวกเขาจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป? ภรรยาควรมีเพศสัมพันธ์กับพวกนาซีเพื่อปกป้องชายที่พวกเขากำลังซ่อนตัวอยู่หรือไม่? ปริศนาทางศีลธรรมดังกล่าวเป็นหัวใจสำคัญของงานของ Hrebejk และเขาไม่มีคำตอบง่ายๆ “ขึ้นและลง” ยังขาดสูตรหรือวิธีแก้ปัญหาใด ๆ และเป็นเนื้อหาที่จะแสดงให้เราเห็นตัวละครที่ซับซ้อน ชีวิตที่ยุ่งเหยิงของพวกเขา และวิธีที่เราต้องการความรักและถูกรักสามารถนำเราไปในทิศทางตรงกันข้าม ดูหนังออนไลน์ ฟรี

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments