อนิเมะ Ramen Shop หนังการ์ตูน

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

พวกเราส่วนใหญ่มีอาหารจานโปรดตั้งแต่วัยเด็ก อนิเมะ บางสิ่งที่ห้อมล้อมด้วยความคิดถึง ถึงแม้ว่ามันจะไม่ดีสำหรับคุณหรือทำยาก คุณก็จะทนต่ออาการปวดท้องหรือต้องใช้เวลาเพียงแค่ลิ้มรสมันอีกครั้ง ที่ไหนสักแห่งในจิตใต้สำนึกของคุณคือจานที่นำคุณกลับไปที่โต๊ะของครอบครัวเก่าของคุณ บางทีอาจเป็นพ่อแม่ของคุณ พ่อ หรือปู่ย่าตายายที่คุณรักกำลังเสิร์ฟอาหารจานร้อนแสนอร่อยให้คุณ แค่กลิ่นที่โชยมาจากในครัวก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้คุณลืมปัญหาของผู้ใหญ่ในปัจจุบันไปสักหนึ่งหรือสองนาที

แม้ว่า ภาพยนตร์ของ Eric Khooจะมีชื่อว่า “ร้านราเมน” การ์ตูน แต่ก็มีราเม็งอยู่เล็กน้อยอย่างน่าประหลาดใจ แต่กลับเลือกอาหารที่สะดวกสบายสำหรับมาซาโตะ ( ทาคูมิ ไซโตะ ) แทน บักกุ๊ดเต๋ ซุปซี่โครงหมูสิงคโปร์ที่แม่ของเขาเคยทำ เป็นสูตรอาหารที่ชายหนุ่มและพ่อชาวญี่ปุ่นไม่เคยเรียนรู้วิธีทำมาก่อนที่เธอจะตายก่อนวัยอันควร หลายปีต่อมา Masato ทำงานที่ร้านราเม็งกับพ่อและลุงของเขา และเขาก็กลายเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านมรดกด้านการทำอาหารของเขาแต่ไม่ใช่อีกด้านหนึ่ง หลังจากที่พ่อของเขาเสียชีวิต Masato ตัดสินใจเดินทางไปสิงคโปร์เพื่อค้นหาครอบครัวด้านแม่ของเขาและเชื่อมต่อกับอาหารสิงคโปร์ที่เชื่อมโยงพวกเขาทั้งหมดด้วยความช่วยเหลือจากบล็อกเกอร์อาหารท้องถิ่น Miki ( Seiko Matsuda )

เรื่องย่อ นายตัวร้ายกับยัยราเมน

ในการสืบเสาะหาครอบครัวและอาหารจานโปรดในวัยเด็กของมาซาโตะ อนิเมะ เขาได้ค้นพบไม่เพียงแต่ญาติที่หายสาบสูญไปนานและอาหารจานอร่อยใหม่ๆ แต่ยังรวมถึงรอยแผลเป็นจากสงครามที่ฉีกครอบครัวของเขาให้แตกสลายเมื่อหลายสิบปีก่อน เช่นเดียวกับที่ชาติตะวันตกไม่เคยลืมเกี่ยวกับความโหดร้ายที่นาซีก่อขึ้นในสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งหลายประเทศในเอเชีย รวมทั้งสิงคโปร์ ไม่ได้ยกโทษให้ญี่ปุ่นสำหรับการกระทำของตนในยุคนั้น ในระหว่างการเยือนของ Masato มีรายงานข่าวเกี่ยวกับการจัดแสดงพิพิธภัณฑ์เพื่อฉลองวันครบรอบ มาซาโตะอาจเป็นผลผลิตของอดีตคู่ต่อสู้สองคน แต่พ่อแม่รักอาหารกันมากที่พาพวกเขามาพบกัน และอาจเป็นกุญแจสำคัญในการเยียวยาความแตกแยกของครอบครัวเขา

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

หากความรู้เกี่ยวกับสิงคโปร์ของคุณมาจากตอนหนึ่งของการแสดงของAnthony Bourdainหรือ “ดูอนิเมะ Crazy Rich Asians ” อย่างน้อยคุณคงรู้ว่าอาหารที่นั่นมีการผสมผสานที่อร่อยของอาหารหลักหลาย ๆ หนังการ์ตูน อย่าง ซึ่งเป็นส่วนผสมของวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลายอย่างที่ต้มและชุบมาก่อน ตัวละครที่หิวโหยของเรา มีส่วนผสมที่แตกต่างกันของแกงและเครื่องเทศ เนื้อย่างต่างๆ และน้ำซุปใส ปูทั้งตัวกรุบกรอบและเกี๊ยวอวบอ้วน บะหมี่เส้นเล็ก และข้าวเหนียว Khoo ให้ผู้ชมได้ลองชิมอาหารเหล่านี้ แต่เขาไม่ค่อยเสิร์ฟอาหารแบบ “ จิโร ดรีมส์ ออฟ ซูชิ ” แบบโคลสอัพ หรือให้กล้องน้ำลายไหลใส่ช้อนแต่ละช้อนเป็น “ แทมโปโปะ ”” ในจดหมายรักถึงชามราเมนแสนอร่อย ช็อตเหล่านี้เป็นเหมือนอาหารเรียกน้ำย่อย ซึ่งค่อนข้างห่างไกลจากสิ่งที่เราคุ้นเคยในภาพยนตร์หรือสารคดีเกี่ยวกับอาหาร โดยมุ่งไปที่อาหารจานหลักของภาพยนตร์อย่าง บักกุ๊ดเต๋ มิกิอาจไม่ใช่ตัวละครที่มีชีวิตชีวาที่สุดในภาพยนตร์ แต่ในฐานะไกด์ของมาซาโตะเกี่ยวกับอาหารสิงคโปร์ เธอช่วยให้ผู้ชมเข้าใจความหมายและประวัติของตัวเลือกเมนูบางรายการด้วย

บทวิจารณ์หนัง จานสีสีน้ำอ่อนของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกถึงเรื่องราวที่อ่อนโยน เรื่องย่อ

จานสีสีน้ำอ่อนของภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกถึง ดูการ์ตูน เรื่องราวที่อ่อนโยน สีสันต่างๆ จะเปลี่ยนจากภาพสีพาสเทลของยุคปัจจุบันไปเป็นภาพอดีตอันเงียบสงบที่ค่อยๆ เลือนหายไป เช่น ภาพครอบครัวที่เลือนลาง เมื่อ Masato อนิเมะญี่ปุ่น กลับมาเยี่ยมชมสถานที่บางแห่งในรูปถ่ายของพ่อแม่อีกครั้ง เราเห็นอดีตและปัจจุบันรวมกันเป็นหนึ่งชั่วครู่ มันทำให้เขามีโอกาสได้ไตร่ตรอง และผู้ชมมีโอกาสได้เห็นว่าทริปชิมอาหารครั้งนี้มีความหมายสำหรับเขามากเพียงใด เป็นมากกว่าการค้นหาสูตรอาหารประจำตระกูล แต่เป็นโอกาสที่เขาจะทวงเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมส่วนนี้กลับคืนมา

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

บางครั้งอดีตของเราอาจมีสัมภาระมากมาย การ์ตูนHD ขอแนะนำให้เน้นแต่สิ่งดีๆ เช่น อาหารมื้อโปรดในวัยเด็กของเรา ในการติดต่อกับญาติที่เหินห่างของเขาอีกครั้ง Masato ยังพบความโกรธและความเจ็บปวดทั้งสองด้านของแผนภูมิครอบครัวของเขา อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับการปรองดองและไม่เจาะลึกลงไปในการสำรวจความแค้นที่มีมานานหลายชั่วอายุคน “ร้านราเมน” เชื่อว่าพลังบำบัดของอาหารสามารถสนองความหิวของเราเพื่อความสบายในช่วงเวลาที่ยากลำบาก และนั่นน่าจะเพียงพอสำหรับตอนนี้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments