ดูหนังออนไลน์ The Bridge on the River Kwai

ดูหนังออนไลน์ The Bridge On The River Kwai

The Bridge on the River Kwai

ดูหนังออนไลน์ คำพูดสุดท้ายใน “The Bridge on the River Kwai” ของ David Leanคือ “Madness! Madness … madness!” แม้ว่าตัวละครที่สำคัญที่สุดทั้งสองของภาพยนตร์เรื่องนี้จะโกรธทั้งคู่ แต่เป็นฮีโร่มากกว่าตัวร้าย แต่เราไม่ค่อยแน่ใจว่าบทสนทนาสุดท้ายนั้นมีจุดประสงค์อะไร ส่วนหนึ่งของปริศนาเกิดจากมุมมองที่เปลี่ยนไปของภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อมองผ่านสายตาของ พ.ต.อ. นิโคลสัน ( อเล็ก กินเนสส์ ) ผู้บัญชาการกองพันเชลยศึกชาวอังกฤษ สงครามแคบลงเหลือเพียงงานเดียวคือการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำแคว สำหรับ Shears ( วิลเลียม โฮลเดน ) ชาวอเมริกันที่หนีออกจากค่าย ความบ้าคลั่งจะหวนคืนสู่ป่าอีกครั้ง สำหรับพ.อ.ไซโตะ (เซสึเอะ ฮายากาวะ) ผู้บัญชาการค่ายของญี่ปุ่น ความบ้าคลั่งและการฆ่าตัวตายไม่เคยห่างไกลจากคำว่าอังกฤษเลย เพราะชาวอังกฤษสร้างสะพานที่ดีกว่าคนของเขาเอง และสำหรับคลิปตัน ( เจมส์ โดนัลด์ ) แพทย์ทหารที่พูดคำสุดท้าย พวกเขาอาจหมายถึงความสับสนรุนแรงครั้งสุดท้ายนำไปสู่การเสียชีวิตที่ไม่จำเป็นภาพยนตร์สงครามส่วนใหญ่มีไว้เพื่อหรือต่อต้านสงครามของพวกเขา “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” (1957) เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่ไม่ได้เน้นที่สิทธิและความผิดที่ใหญ่กว่า แต่อยู่ที่ตัวบุคคล เช่นเดียวกับบันทึกในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งของโรเบิร์ต เกรฟส์ Goodbye to All That มันแสดงให้เห็นผู้ชายที่ยึดมั่นในวินัยทางการทหารและความภาคภูมิใจในหน่วยของตนอย่างเคร่งขรึมในการยึดมั่นในความมีสติ ตอนจบ “แคว” เราไม่สนใจว่าใครเป็นผู้ชนะน้อยกว่าพฤติกรรมของตัวละครแต่ละตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในปี 1943 ในค่ายเชลยศึกในพม่า ตามเส้นทางรถไฟที่ชาวญี่ปุ่นสร้างระหว่างมาเลเซียและย่างกุ้ง กรรไกรอยู่ในค่ายแล้ว เราเคยเห็นเขาขโมยที่จุดบุหรี่จากศพเพื่อติดสินบนทางเข้าไปในอ่าวที่ป่วย เขาเฝ้าดูนักโทษชาวอังกฤษ นำโดยนิโคลสันและไซโตะ ผู้บังคับบัญชา เผชิญหน้ากันอย่างรวดเร็ว ไซโตะต้องการให้ชาวอังกฤษทั้งหมดทำงานบนสะพาน Nicholson กล่าวว่าอนุสัญญาเจนีวาระบุว่าเจ้าหน้าที่อาจไม่ถูกบังคับให้ใช้แรงงานคน เขายังทำสำเนาเอกสาร ซึ่งไซโตะใช้ฟาดหน้าเขาจนเลือดไหล นิโคลสันพร้อมที่จะตายแทนที่จะก้มหน้าก้มตา และในที่สุด หนึ่งในซีเควนซ์ที่โด่งดังที่สุดของภาพยนตร์ เขาถูกขังอยู่ใน “เตาอบ” ซึ่งเป็นกระท่อมเหล็กลูกฟูกที่ตั้งอยู่กลางแดดความสัมพันธ์หลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือไซโตะและนิโคลสัน ทหารอาชีพที่ใกล้จะครบรอบ 28 ปีการรับราชการทหาร (“ฉันไม่คิดว่าฉันอยู่บ้านนานกว่า 10 เดือนตลอดเวลา”) ผู้พันญี่ปุ่นไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทางทหาร เขาเรียนภาษาอังกฤษระหว่างเรียนที่ลอนดอน เขาบอก Nicholson และชอบคอร์นบีฟและสก๊อตช์วิสกี้ แต่เขาเป็นเจ้าหน้าที่ที่เคร่งครัด และเราเห็นเขาร้องไห้ด้วยความอับอายเป็นการส่วนตัวเพราะนิโคลสันเป็นผู้สร้างสะพานที่ดีกว่า เขาเตรียมฮาราคีรีถ้าสะพานไม่พร้อมตรงเวลาฉากในป่าถูกบอกเล่าอย่างคมชัด เราเห็นสะพานถูกสร้างขึ้น และเราเฝ้าดูความขัดแย้งระหว่างผู้พันทั้งสอง ฮายากาวะและกินเนสส์เข้ากันได้ดีในขณะที่พวกเขาสร้างเจ้าหน้าที่ที่มีวินัยสองคนที่ไม่เคยงอ แต่ยังคงแบ่งปันวิสัยทัศน์ในการสร้างสะพานให้เสร็จอย่างเงียบ ๆฮายากาวะเป็นดาราเอเชียคนแรกของฮอลลีวูด เขามีชื่อเสียงด้วยการแสดงไร้เสียงที่ยอดเยี่ยมดูหนังออนไลน์ ฟรี

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://918hdtv.com/

ในภาพยนตร์เรื่อง “The Cheat” ของ Cecil B. DeMille (1915) แม้ว่าเขาจะทำงานบนเวทีและในภาพยนตร์ทั้งในญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา แต่เขาก็ไม่ธรรมดาในหมู่นักแสดงชาวญี่ปุ่นในรุ่นของเขา

ดูหนังออนไลน์ ในเรื่องการแสดงที่ไม่ธรรมดา ใน “แคว” เขาไม่ได้พูดจาโผงผาง แต่เท่และพูดน้อย – ราวกับกินเนสส์ (ไม่น่าเชื่อว่าตอนเล่นบทนี้เขาอายุ 68 ปี)แปลกที่อเล็ก กินเนสส์ไม่ใช่ตัวเลือกแรกของ Lean สำหรับบทบาทที่ทำให้เขาได้รับรางวัลออสการ์ในฐานะนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม เดิมที Charles Laughton รับบทเป็น พ.อ. Nicholson แต่ “ไม่สามารถเผชิญกับความร้อนของสถานที่ในศรีลังกา มด และถูกขังอยู่ในกรง” Elsa Lanchesterภรรยาของเขาเขียนไว้ในอัตชีวประวัติของเธอ ความแตกต่างระหว่างลาฟตันและกินเนสส์นั้นสุดโต่งจนใครๆ ก็สงสัยว่าลีนสามารถเห็นชายทั้งสองเล่นบทเดียวกันได้อย่างไร แน่นอน ลาฟตันน่าจะร่าเริงและแสดงออกมากขึ้น กินเนสส์ซึ่งกล่าวไว้ในอัตชีวประวัติของเขาว่า Lean “ไม่ต้องการฉันเป็นพิเศษ” สำหรับบทบาทนี้ รับบท Nicholson ว่าแห้งแล้ง สงวนตัว แต่เผาไหม้ด้วยความหลงใหลอย่างเข้มข้นความหลงใหลนั้นคือการสร้างสะพานที่ดีขึ้นและทำให้เสร็จตรงเวลา เรื่องราวที่น่าขันคือเมื่อ Nicholson ยืนหยัดต่อสู้กับ Saito ได้สำเร็จ เขาก็อุทิศตัวเองให้กับโครงการของ Saito ทันทีราวกับว่ามันเป็นของเขาเอง เขาแนะนำสถานที่ที่ดีกว่าสำหรับสะพาน เขาเสนอพิมพ์เขียวและตารางเวลา และเขายังเข้าไปในกระท่อมของโรงพยาบาลคลิปตันเพื่อค้นหาคนงานเพิ่ม และเดินออกไปที่หัวเสาคนป่วยและคนง่อย ในคืนก่อนข้ามรถไฟขบวนแรก เขาใช้ค้อนทุบป้ายเพื่ออวดว่าสะพานนี้ “ออกแบบและสร้างโดยทหารของกองทัพอังกฤษ”คลิปตันเป็นคนถามเขาอย่างงุ่มง่าม ถ้าพวกเขาไม่ถูกกล่าวหาว่าช่วยเหลือศัตรู ไม่เลย Guinness ตอบกลับ: นักโทษสงครามต้องทำงานเมื่อได้รับคำสั่ง และยิ่งกว่านั้น พวกเขากำลังเป็นตัวอย่างของประสิทธิภาพของอังกฤษ “วันหนึ่ง สงครามจะยุติลง และฉันหวังว่าผู้คนที่ใช้สะพานนี้ในปีต่อๆ ไปจะจำวิธีสร้างสะพานนี้ และใครเป็นคนสร้าง” เป็นความรู้สึกที่น่ายินดี แต่ในระหว่างนี้ สะพานจะถูกนำมาใช้เพื่อทำสงครามกับฝ่ายสัมพันธมิตร Nicholson ภูมิใจในสะพานมากจนลืมเรื่องสงครามไปเสียสนิทหนัง hd

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments