หนัง

Room

Room

ห้อง ใช้หลักฐานอันน่าหวาดเสียวในฉากที่เป็นไปไม่ได้ และเปลี่ยนมันให้กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่สะเทือนอารมณ์ที่สุดแห่งปีนี้ ฉันจะบอกว่าฉันไม่คิดว่าฉันจะร้องไห้อย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลาสองชั่วโมงของภาพยนตร์ เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดขึ้น เราเห็นแม่และลูกชายถูกจับขังอยู่ในเพิงเล็ก ๆ ในสวนที่ใช้ชีวิตจริงให้เกิดประโยชน์สูงสุด แม้ว่า Ma (แสดงโดย Brie Larson ในบทบาทที่ดีที่สุดของเธอจนถึงปัจจุบัน) จะทำในสิ่งที่แม่ที่ดีทุกคนทำและไม่ทำ’ ปล่อยให้ลูกชายของเธอ แจ็ค (จาค็อบ เทรมเบลย์) เข้าสู่ความเป็นจริงอันน่าสะพรึงกลัวของสถานการณ์ของพวกเขา สำหรับแจ็ค—

ผู้ที่เห็นการฉลองวันเกิดปีที่ห้าของเขาในบทเปิด—ห้องนี้เท่านั้นที่เขารู้ เขาเกิดในกรง หลังจากที่แม่ของเขาถูกลักพาตัวและถูกคุมขังโดยนักข่มขืนต่อเนื่อง (“นิคเฒ่า”) เมื่อเจ็ดปีก่อน ตอนที่เธออายุ 17 ปี แต่แจ็คได้รับการปกป้องจากหม่าจากความโหดร้ายของ Old Nick ไม่เข้าใจว่ามีโลกทั้งใบอยู่นอกห้อง หรือว่าพวกเขาตกเป็นเชลยของสัตว์ประหลาด

ถ้ามันฟังดูเหมือนเรื่องย่อของหนังสยองขวัญหรือหนังระทึกขวัญที่ถูกกักขัง คุณจะได้เรียนรู้สิ่งนั้นในไม่ช้า ห้อง ไม่; ค่อนข้างจะยกระดับขึ้นอย่างไม่คาดคิดส่วนใหญ่มาจากการเห็นสิ่งต่าง ๆ จากมุมมองที่ไม่บริสุทธิ์ของเด็กผู้ซึ่งต้องขอบคุณแม่ของเขาที่ได้รักษาวิญญาณที่ยังไม่แตกสลายของเขาให้ศักดิ์สิทธิ์ ส่วนที่น่ารังเกียจที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ (เช่น “นิคเฒ่า” ข่มขืนหม่าทุกคืน) ส่วนใหญ่จะเก็บไว้นอกจอ และแทบมองไม่เห็นผ่านรอยแตกในตู้เสื้อผ้า ซึ่งยาโคบถูกบอกให้ซ่อนเมื่อ “นิคเก่า” จบลง เอ็มมา โดโนฮิว ผู้เขียนบทภาพยนตร์และนวนิยายที่สร้างจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังได้ประดิษฐ์บทสนทนาที่เชี่ยวชาญเพื่อทำให้มุมมองของเด็กดูน่าเชื่อ และงานเขียนก็มีชีวิตขึ้นมาอย่างสวยงามกับนักแสดงอย่าง เจคอบ เทรมเบลย์ ผู้ซึ่งมอบหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุดของปีในฐานะแจ็ควัย 5 ขวบ ด้วยความไม่รู้เป็นสุข เขาจึงปลาบปลื้มใจในช่วงเวลาเล็กๆ น้อยๆ อย่างแท้จริง (เขาทำของเล่นจากเปลือกไข่และชิ้นกระดาษแข็ง และทุกเช้าเขาจะพูดเสมอว่า “ห้อง —ที่ยังมีอีกโลกหนึ่งที่ไม่ได้มีแค่ในทีวี—และในไม่ช้าพวกเขาก็คิดแผนที่จะพาแจ็คออกจากที่นั่นเพื่อที่เขาจะได้ไปขอความช่วยเหลือ ไม่ใช่เรื่องสปอยล์ที่แจ็คประสบความสำเร็จในการออกไป (อย่างที่ฉันบอกคุณก่อนหน้านี้ ว่า ดูหนังออนไลน์

ในห้องการหลบหนีไม่ใช่ประเด็นแต่  ห้องพัก รู้สึกเหมือนเรื่องจินตนาการ Inside Room แจ็คเชื่อว่าโลกภายนอกประตูคืออวกาศ มีเพียงสกายไลท์ในสวนของพวกเขา บางครั้งมันก็รู้สึกเหมือนกับว่าแจ็คและหม่าเป็นคนเดียวในโลกที่มีอยู่ในยานอวกาศของพวกเขาเอง ในที่สุดเมื่อพวกเขาออกไปและใช้ชีวิตในคืนแรกในโลกแห่งความเป็นจริงที่โรงพยาบาล แจ็คถามแม่ของเขาว่าพวกเขาอยู่บนดาวดวงอื่นหรือไม่ โดยธรรมชาติแล้ว โลกภายนอกนั้นน่ากลัวและไม่คุ้นเคย และในช่วงเวลาบีบคั้นหัวใจ แจ็คถามว่าพวกเขาสามารถกลับไปสู่ความปลอดภัยของรูมได้หรือไม่ ท่ามกลางความงงงวยอันน่าเศร้าของหม่า นี่เป็นเรื่องสำคัญเพราะมันแสดงให้เห็นว่าหม่ารักษาแจ็คให้ปลอดภัยจากความวุ่นวายได้ดีเพียงใดBrie Larson ได้รับออสการ์มากมายจากภาพยนตร์เรื่องนี้และถูกต้องแล้ว ในฐานะของ Ma ลาร์สันจริงใจมากในการแสดงความซับซ้อนของอารมณ์ที่แม่จะมีในสถานการณ์เช่นนี้ เธออกหัก แต่เธอต้องยิ้มให้แจ็ค ความน่าสะพรึงกลัวและโศกนาฏกรรมของเธออยู่ตรงหน้าเขา และการแสดงที่ละเอียดอ่อนแบบนั้นทำให้ Larson โดดเด่น แต่เมื่อเธอรับไม่ได้ เธอก็ยอมทำทุกอย่าง แม้ว่าในตอนแรกดูเหมือนว่าหม่าจะเป็นคนที่ปกป้องแจ็ค แต่ก็ชัดเจนว่าแจ็คก็ปกป้องแม่ของเขาเช่นกัน เหตุผลเดียวที่ Ma มีความปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ก็เพราะแจ็ค และเหตุผลเดียวที่เธอสามารถออกไปได้ก็เพราะแจ็คกล้าเพื่อเธอ (ต่อมาเราได้เรียนรู้แจ็ค “ช่วย” หม่าอีกครั้งในฉากที่จะทำให้การประปาเดือดเต็มที่)ในสองในสามของหนังเรื่องนี้  รูม ทำให้แน่ใจว่าจะไม่ให้น้ำเสียงที่เหมือนเทพนิยายในแจ็ค แม้ว่าจะได้รับออกมาเป็นช่วงเวลาที่ชัยชนะในชีวิตจริงจะไม่ค่อยเป็น “อย่างมีความสุขหลังจากที่เคย” และนั่นแสดงให้เห็นว่าในการต่อสู้ที่พวกเขาเผชิญในการปรับตัวเพื่อจำหน่ายทั่วไปishชีวิต. หนัง

William H. Macy ทำจี้เล็กๆ เป็นพ่อแท้ๆ ของ Ma แต่รับ Jack เข้ามาในครอบครัวไม่ได้ (ไม่ได้พูดเลย แต่ชัดเจนว่าเขารับลูกหลานของคนที่ข่มขืนลูกสาวไม่ได้) เขาออกจากโต๊ะอาหารอย่างเย็นชา ไม่เคย เพื่อกลับไปที่ภาพยนตร์ ไม่มีความละเอียดอยู่ในนั้น แต่ชีวิตไม่ได้มาพร้อมกับปณิธานที่ปราณีตเสมอไป แจ็คค่อยๆ ยอมรับตัวละครอื่นๆ ในชีวิตของเขา เช่น คุณย่า แฟนใหม่ของเธอ และเพื่อนในละแวกบ้าน อย่างช้าๆ แต่แน่นอน โดยบอกว่าแม่และลูกชายจะเรียนรู้ที่จะแยกจากกัน แต่สายสัมพันธ์ที่ก่อตัวขึ้นในห้องนั้นจะไม่มีวันแตกสลาย เราไม่แน่ใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากเครดิตโรล แต่อย่างน้อยเราก็  หวังว่าจะ มีความสุขตลอดไปดูหนังออนไลน์