อนิเมะ The Breadwinner ดูการ์ตูนฟรี

movie ihdmovie

อนิเมะ จากนวนิยายสำหรับผู้ใหญ่ยอดนิยมของเดโบราห์ เอลลิสเรื่อง “The Breadwinner” เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่มีความทะเยอทะยานแต่บางครั้งก็ไม่สม่ำเสมอที่บอกเล่าเรื่องราวของปาร์วานา (ให้เสียงโดยSaara Chaudry ) เด็กหญิงอายุ 11 ขวบที่อาศัยอยู่ในคาบูลกับครอบครัวของเธอภายใต้ ตาลีบันปกครอง. ในขณะที่ผู้หญิงถูกห้ามไม่ให้ออกจากบ้านเพื่อไปตลาด Parvana ได้รับอนุญาตให้อยู่ที่นั่นตราบเท่าที่เธอมาพร้อมกับพ่ออันเป็นที่รักของเธอ ( Ali Badshah )) อดีตครูขาเดียว พ่อของนางเอกพยายามที่จะปลูกฝังความสำคัญของการเล่าเรื่อง ทั้งเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากความน่าสะพรึงกลัวของโลกภายนอกและเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวแทนของการเปลี่ยนแปลง คืนหนึ่งขณะอยู่ที่บ้าน กลุ่มทหารตอลิบาน นำโดยอดีตนักเรียนที่โกรธจัดซึ่งดูเหมือนตัวเองจะยังไม่พ้นวัยเรียน บุกเข้าไปจับพ่อของเธอเข้าคุก สิ่งนี้ทำให้ Parvana และครอบครัวที่เหลือของเธอ—แม่ที่ป่วย พี่สาวและน้องชาย—ต้องดูแลตัวเองแม้ว่าจะไม่มีทางถูกกฎหมายที่จะทำบางอย่างง่ายๆ เช่น การซื้ออาหารเพื่อไม่ให้พวกเขาอดอยาก (แม้การเดินทางไปบ่อน้ำใกล้ ๆ อย่างเราเห็นก็เต็มไปด้วยอันตราย)

หนังการ์ตูน The Breadwinner ดูฟรี 

อนิเมะ เมื่อปาร์วานาและแม่พยายามเข้าคุกโดยหวังว่าจะได้เห็นพ่อของเธอจบลงด้วยการที่แม่ของเธอถูกทุบตี เด็กสาวจึงตัดสินใจจัดการเรื่องนี้ด้วยมือของเธอเอง เพื่อช่วยเบี่ยงเบนความสนใจของพี่ชายจากสิ่งที่เกิดขึ้น เธอได้แต่งนิทานยาวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มคนหนึ่งในภารกิจที่จะยืนหยัดต่อสู้กับราชาช้างผู้ชั่วร้ายที่คุกคามหมู่บ้านของเขาและขโมยเมล็ดพืชที่จำเป็นสำหรับพืชผลในปีหน้า สำหรับการเอาชีวิตรอดในทางปฏิบัติมากขึ้น เธอได้รับแรงบันดาลใจจาก Shauzia (Soma Chhaya) อดีตเพื่อนร่วมชั้นที่ตัดผมเพื่อจะจากไปตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และตัดสินใจปลอมตัวแบบเดียวกัน ตอนนี้เธอสามารถหาเลี้ยงคนอื่นได้โดยการหางานแปลก ๆ เพื่อหาเงินและซื้อของในตลาดจากพ่อค้าที่ไม่สงสัย เมื่อสองสาวได้สัมผัสกับระดับอิสระที่ไม่ธรรมดานี้ พวกเขาเริ่มคิดอย่างเกียจคร้านเกี่ยวกับการออกจากคาบูลและเริ่มต้นชีวิตใหม่ ความเป็นจริงได้บุกรุกเข้ามาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และบังคับให้ Parvana และครอบครัวของเธอต้องเลือกทางเลือกที่น่ากลัวหลายอย่างเพื่อที่จะเอาชีวิตรอด แม้ว่าสงครามภายนอกจะเข้ามาใกล้บ้านของพวกเขามากขึ้นเรื่อยๆ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

เป็นเรื่องน่าขันที่ “The Breadwinner” จะเน้นย้ำถึงความสำคัญของการเล่าเรื่อง เพราะมันอยู่ในระดับการเล่าเรื่องที่ไร้สาระที่สุด แม้ว่าเราจะอยู่เบื้องหลัง Parvana ที่กล้าหาญและมีไหวพริบอยู่เสมอ แต่ก็ไม่เคยมีความชัดเจนว่าเธอหวังว่าจะบรรลุผลสำเร็จในท้ายที่สุดได้อย่างไร ความปรารถนาแรกเริ่มของเธอที่จะช่วยปลดปล่อยพ่อของเธอได้จางหายไปด้วยการผจญภัยของเธอในฐานะ “ผู้ชาย” ของบ้าน จนกระทั่งเรื่องราวต้องการความเร่งด่วนครั้งใหม่ โครงเรื่องย่อยที่เกี่ยวข้องกับญาติห่าง ๆ ที่อาจสามารถช่วยแลกกับลูกชายของเขาที่แต่งงานกับพี่สาวของปาร์วานาได้รับการจัดตั้งขึ้นอย่างเชื่องช้าและได้รับการแก้ไขอย่างไม่น่าพอใจ เรื่องของราชันย์ช้างที่เกี่ยวโยงกันเป็นท่อนๆ ตลอดทั้งเรื่อง มักจะขัดขวางกระแสหลักของเรื่อง

การ์ตูน เธอได้แต่งนิทานยาวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มคนหนึ่งในภารกิจที่จะยืนหยัดต่อสู้กับราชาช้างผู้ชั่วร้าย

และถึงกระนั้น แม้ว่า “The Breadwinner” ดูการ์ตูน อาจประสบปัญหาเมื่อพูดถึงรายละเอียด แต่ก็มีพลังที่ปฏิเสธไม่ได้ในจังหวะกว้างๆ แม้ว่าเรื่องราวอาจฟังดูมืดมนเกินไปสำหรับผู้ชมที่อายุน้อยกว่า แต่ฉันสงสัยว่าเด็กที่มีความคิดดีอาจพบว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจของนางเอกสาวที่เผชิญกับความทุกข์ยากโดยใช้อะไรมากกว่าความกล้าหาญและความเฉลียวฉลาดของเธอ ผู้กำกับNora Twomeyซึ่งเคยทำงานในภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังอย่าง “ The Secret of Kells ” และ “ Song of the Sea” นำเสนอเนื้อหาในลักษณะที่ช่วยให้เด็กๆ เข้าใจปัญหาที่ซับซ้อนมากมายที่จัดแสดงโดยไม่ทำให้เข้าใจผิด ทางสายตา ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าประทับใจตลอดด้วยความแตกต่างที่ดีระหว่างเรื่องราวของ Parvana โดยใช้วิธีการที่ออกแบบมาเพื่อแนะนำแอนิเมชั่นที่วาดด้วยมือแบบดั้งเดิม และเรื่องราวของ Elephant King ซึ่งนำเสนอในลักษณะที่เก๋ไก๋กว่าซึ่งหมายถึงเลียนแบบตัวละครในกระดาษ เวอร์ชันของสต็อปโมชั่น

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

“The Breadwinner” ไม่ได้ผลเสมอไป และมีบางครั้งที่ฉันหวังว่าเรื่องราวจะละเอียดขึ้นอีกหน่อย อย่างไรก็ตาม การดูเป็นเรื่องน่ารักเสมอ และปารวาน่าก็ทำให้นางเอกมีความเห็นอกเห็นใจและน่าสนใจ ซึ่งผู้ชมทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะต้องการติดตามเธอ ขณะที่เธอพยายามเจรจาเพื่อฝ่าฟันสถานการณ์ต่างๆ ที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments