The Hound of the Baskervilles (1983)

The Hound of the Baskervilles (1983)

ภาพยนตร์ The Hound Of The Baskervilles 1983

ฟิล์มเกรนแทบมองไม่เห็นและเห็นได้ชัดว่าถูกเอาออกด้วยตัวกรองสัญญาณรบกวนที่หนักหน่วงซึ่งทำให้ภาพแบนราบไปบ้างและดูเหมือนว่าจะมีส่วนรับผิดชอบต่อความคมชัดที่ไม่สมบูรณ์แบบโดยสิ้นเชิง การถ่ายทำสถานที่ทั้งหมดเกิดขึ้นจริงในดาร์ตมัวร์ โดยแสดงให้เห็นภูมิทัศน์ทุ่งที่มืดมนอย่างดีที่สุด และสร้างบรรยากาศที่น่าหดหู่และน่าเกรงขาม สำหรับภายนอกของ Baskerville Hall นั้น Knightshayes Court ใน Devon ได้รับเลือกให้เป็นบ้านในชนบทสไตล์วิกตอเรียที่เหมาะสม แม้ว่าจะไม่ได้มาจากยุคที่ถูกต้องเมื่อพิจารณาว่าครอบครัว Baskerville น่าจะอายุเท่าไหร่ ดูเหมือนว่าจะค่อนข้างสบายเกินไปและไม่โอ่อ่าและน่าขนลุกพอ การตกแต่งภายในดูเหมือนจะเป็นฉากที่สร้างขึ้นใน Shepperton Studios ซึ่งงานสตูดิโอทั้งหมดเสร็จสิ้นแล้ว ดูคล้ายกับคฤหาสน์สมัยศตวรรษที่ 16 มาก น่าเสียดายที่ผู้เขียนบทไม่ได้ใช้ตัวละครนี้อีกต่อไปหลังจากสามภาคแรกของภาพยนตร์ และปล่อยให้เขาปรากฏตัวอีกครั้งในตอนจบเท่านั้น แม้ว่าเดนโฮล์ม เอลเลียตจะมีโอกาสมากมายที่จะแสดงที่อื่นในภาพยนตร์

หรือเชอร์ล็อก โฮล์มส์ โปรดิวเซอร์ได้เลือกนักแสดงชาวอังกฤษ เอียน ริชาร์ดสัน ในระหว่างการผลิตภาพยนตร์เรื่องแรก ซึ่งรับบทเป็นนักสืบผู้เคร่งขรึมและเจ้าอารมณ์น้อยกว่าเจเรมี เบรตต์ ผู้สืบทอดต่อจากเขา ความหลงใหลในการปลอมตัวของโฮล์มส์ยังใช้ให้เกิดผลดีในการปรับตัวนี้เพื่อให้เอียน ริชาร์ดสันมีบางอย่างที่ต้องทำในช่วงกลางของโครงเรื่อง ทำให้เกิดช่วงเวลาที่ตลกซึ่งจำเป็นมากในภาพยนตร์เรื่องนี้ มีการแก้ไขเล็กน้อยในเนื้อเรื่อง แต่ไม่เหมือนกับรุ่น Hammer ที่กล่าวไว้ข้างต้น การแก้ไขที่ทำขึ้นที่นี่ช่วยปรับปรุงผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปมากกว่าที่จะขจัดความตื่นเต้นออกไป

โดยรวมแล้ว ฉากกลางคืนในทุ่ง ซึ่งดูเหมือนจะถูกจัดฉากในสตูดิโอเพื่อการควบคุมแสงที่ดีขึ้น มีบรรยากาศที่น่าขนลุกและน่ากลัวอย่างน่าพิศวง และสอดคล้องกับนวนิยายต้นฉบับอย่างเต็มที่ การปรากฏตัวครั้งแรกของ Inspektor Lestrade เป็นการประดิษฐ์สคริปต์นี้โดยเฉพาะ ซึ่งไม่จำเป็นจริงๆ และทำให้เครียดมากขึ้นในเรื่องราวที่ทนทุกข์ทรมานจากตัวละครที่มีอยู่มากมาย แม้ว่าโครงเรื่องจะได้รับการดัดแปลงอย่างซื่อสัตย์เป็นส่วนใหญ่ และความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครส่วนใหญ่จะเหมือนกับในนิยายที่บันทึกไว้สำหรับลียง แต่ตอนจบก็เปลี่ยนไปอย่างมาก

ไปรษณีย์ระหว่างประเทศของสินค้าอาจมีการดำเนินการทางศุลกากรและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โปรดช่วยเราสร้างชุดข้อมูลทางเทคนิคที่จำเป็นสำหรับภาพยนตร์และโทรทัศน์ต่อไป คุกกี้ประสิทธิภาพใช้เพื่อทำความเข้าใจและวิเคราะห์ดัชนีประสิทธิภาพหลักของเว็บไซต์ซึ่งช่วยในการมอบประสบการณ์ผู้ใช้ที่ดีขึ้นสำหรับผู้เยี่ยมชม โดยรวมแล้ว ฉันไม่มีข้อตำหนิจริง ๆ กับเวอร์ชันนี้ ซึ่งถ่ายทำได้ดีและสร้างบรรยากาศสยองขวัญที่สมบูรณ์แบบตามที่เรื่องราวต้องการ

โฮล์มส์ส่งดร. จอห์น วัตสันผู้ซื่อสัตย์ไปที่ทุ่งเพื่อเป็นหูและตาของเขาดูหนังออนไลน์ รายการนี้จะโพสต์ไปยังประเทศไทย แต่ผู้ขายไม่ได้ระบุตัวเลือกการจัดส่ง ติดต่อผู้ขาย- เปิดในหน้าต่างหรือแท็บใหม่ และขอวิธีการจัดส่งทางไปรษณีย์ไปยังที่ตั้งของคุณ

แน่นอนว่ามีโอกาสน้อยที่เวอร์ชั่นอื่นจะสร้างความประทับใจเมื่อเรื่องราวคุ้นเคย? ไม่นานนักตั้งแต่ฉันถูกเรียกให้ทบทวนเวอร์ชันปี 1959 ที่นำแสดงโดยปีเตอร์ คูชชิง และคริสโตเฟอร์ ลีและฉันล้มเหลวที่จะติดใจกับเรื่องนั้น เมื่อพบว่าตอนนี้ฉันจะได้รับอีกเวอร์ชันหนึ่ง ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่สร้างขึ้นสำหรับทีวีและตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษที่แปด ฉันก็แทบไม่ตื่นเต้นกับโอกาสนี้เลย และภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง Theatre of Blood กับ Vincent Price ในฐานะนักแสดง Shakespearean ที่คลั่งไคล้ Charles Edward Pogue เป็นนักเขียนชาวอเมริกันที่มอบเครดิตหน้าจอแรกของเขาที่นี่ และต่อมาได้เขียนภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ อีกหลายเรื่องรวมถึง The Fly ของ David Cronenberg, Psycho III, DragonHeart, Kull the Conqueror และ Hercules (มินิซีรีส์ทางโทรทัศน์, 2005) Sy Weintraub และเพื่อนร่วมงานได้ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยชุดเครื่องแต่งกายและเครื่องแต่งกายอันหรูหรา

โดนัลด์ เชอร์ชิลล์สร้างมาเพื่อโฮล์มส์ที่ดี โดยเลือกที่จะเล่นเป็นตัวละครตัวตลก เช่นเดียวกับไนเจล บรูซในภาพยนตร์เรื่อง Rathbone ภาคก่อนๆ และเป็นการดัดแปลงที่ดีกว่าของดร. วัตสันในการดัดแปลงทั้งสองครั้งในขณะนั้น ย้อนกลับไปในปี 1982 นักเขียน Charles Edward Pogue ได้รับการติดต่อจากโปรดิวเซอร์ Sy Weintraub และ Otto Plaschkes ให้ดัดแปลงเรื่อง Sherlock Holmes หกเรื่องสำหรับรายการทีวี ในท้ายที่สุดมีเพียงสองคนเท่านั้นที่ถ่ายทำ – The Hound of the Baskervilles และ The Sign of the Four ผู้ผลิตไม่ทราบว่าลิขสิทธิ์ในเรื่องราวของโฮล์มส์กำลังจะหมดอายุในสหราชอาณาจักร และขณะที่พวกเขาเจรจากับกรานาดาเริ่มถ่ายทำละครโทรทัศน์ของนักสืบชื่อดังโดยมีเจเรมี เบรตต์เป็นผู้นำ ในปี 1982 ผู้ผลิตชาวอเมริกัน Sy Weintraub ร่วมมือกับผู้ผลิตชาวอังกฤษ Otto Plaschkes เพื่อสร้างภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่อง Sherlock Holmes หกเรื่อง Charles Edward Pogue ถูกเกณฑ์ให้เขียนบทภาพยนตร์ แต่สุดท้ายแล้วมีเพียง The Sign of the Four และ The Hound of the Baskervilles เท่านั้นที่ถ่ายทำก่อนที่ซีรีส์ Sherlock Holmes ของ Granada Television จะฉายรอบปฐมทัศน์ในปี 1984

บุคลิกที่ใหญ่กว่าชีวิตปกติ (ดู Flash Gordon ในปี 1980) และ Connie Booth ซึ่งโด่งดังจาก Fawlty Towers และ Monty Python ทางทีวีก็เปลี่ยนไปเป็นละครที่ดี โอ้ และถ้าคุณคิดว่ามาร์ติน ชอว์เปลี่ยนสำเนียงอเมริกันที่ไร้ที่ติ นั่นก็เพราะว่าได้รับการขนานนามจากนักแสดงคนอื่นในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ Baskervilles ถูกกล่าวหาว่าถูกหลอกหลอนโดยคำสาปซึ่งคุกคามโดยสุนัขปีศาจที่มีนิสัยที่น่ารังเกียจในการสะกดรอยตามที่ดินของครอบครัวในดาร์ตมัวร์และฆ่าผู้คนรวมถึง Baskervilles ที่ดื้อรั้นในสมัยโบราณ หลังจากการสวรรคตอย่างลึกลับของเซอร์ชาร์ลส์ ทายาทคนสุดท้ายของตระกูลบาสเกอร์วิลล์ เชอร์ล็อก โฮล์มส์ถูกเรียกตัวไปสอบสวน

น่าเสียดายที่เรื่องราวของ Baskervilles ทำให้วัตสันเป็นตัวละครหลักและเชอร์ชิลล์มีบทบาทน้อยกว่าเล็กน้อย เพลงมีการตอบสนองความถี่ที่ดีซึ่งฟังดูเหมือนภาพยนตร์โทรทัศน์เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ มากกว่าการผลิตภาพยนตร์ขนาดใหญ่ที่มีเสียงเบสและเสียงแหลมที่หนักแน่น การสร้างสีนั้นยอดเยี่ยมเมื่อพิจารณาจากภาพยนตร์ที่มีจานสีที่ชวนอารมณ์มาก ซึ่งเกือบจะเป็นสีเดียวและมีสีอ่อนลง แต่ก็มีองค์ประกอบที่เบากว่าอยู่บ้าง ความสว่างและคอนทราสต์นั้นสมดุลกันอย่างดี และนำรายละเอียดมากมายที่หายไปในการถ่ายโอนแบบเก่าออกมาโดยสมบูรณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากมืดมากมายบนทุ่ง

จุดเริ่มต้นของพล็อตเรื่องในลอนดอนค่อนข้างจริงกับต้นฉบับ และตรงกันข้ามกับเวอร์ชันกรานาดาตอนหลัง ฉากก่อนเรื่องในยุคกลางได้รับการถ่ายทำจริงแล้ว หากใช้วิธีการที่ค่อนข้างรุนแรง แต่มีประสิทธิภาพ ที่นี่ เซอร์เฮนรี่ไม่เพียงถูกสังเกตการณ์เท่านั้น แต่ยังเกือบถูกลอบสังหาร ทำให้บทนี้มีโอกาสแสดงการตามล่าคนขับรถแท็กซี่และสาธิตวิธีการของเชอร์ล็อค โฮล์มส์ เช่นเดียวกับในเวอร์ชันอื่น ๆ ส่วนใหญ่ การค้นหาผู้ส่งข้อความข่มขู่เป็นเพียงการบอกใบ้เพื่อให้โครงเรื่องเดินหน้าต่อไป

คุกกี้เก็บข้อมูลโดยไม่ระบุชื่อและกำหนดหมายเลขที่สร้างขึ้นแบบสุ่มเพื่อระบุผู้เข้าชมที่ไม่ซ้ำ_gid1 วันคุกกี้นี้ได้รับการติดตั้งโดย Google Analytics คุกกี้นี้ใช้เพื่อเก็บข้อมูลว่าผู้เยี่ยมชมใช้งานเว็บไซต์อย่างไร และช่วยในการสร้างรายงานการวิเคราะห์ว่าเว็บไซต์ทำงานอย่างไร ข้อมูลที่รวบรวมรวมถึงจำนวนผู้เข้าชม แหล่งที่มาที่พวกเขามาจาก และหน้าที่เข้าชมในรูปแบบที่ไม่ระบุชื่อ ฉันจำได้อย่างแน่นอนว่ามีรายงานในกองถ่ายในรายการ ITV ในเวลานั้นซึ่งมีบทสัมภาษณ์กับ Douglas Hickox น่าเสียดายที่พวกเขาหามันไม่เจอ แต่ถ้าคุณเป็นแฟนของโฮล์มส์ที่ไม่ควรหยุดคุณได้รับสิ่งที่น่านับถืออย่างสิ้นเชิงและจริงๆ แล้วค่อนข้างสนุกสนานและสร้างมาอย่างดีของนิทานคลาสสิกนี้ แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยจากเรื่องราวดั้งเดิม (ซึ่งดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นกับการเล่าเรื่องของโฮล์มส์ทุกครั้ง) ซึ่งโชคดีที่นี่ไม่เบี่ยงเบนจากโครงเรื่อง

เอียน ริชาร์ดสันเล่นบทโฮล์มส์ได้ดีมาก และน่าเสียดายที่ไม่ค่อยมีหนังโฮล์มส์นำแสดงด้วย แม้ว่าคุณจะเคยดูเวอร์ชันอื่นของเรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นหนึ่งในหนังที่ดีกว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความลึกลับและความสยองขวัญของอังกฤษ แม้ว่าจะมีฉากข่มขืนที่น่าตกใจเป็นพิเศษซึ่งทำให้รู้สึกไม่ปกติ โดยรวมแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างหล่อสำหรับภาพยนตร์ทางทีวี และเป็นเรื่องดีที่ได้เห็น Indy-alums Denholm Elliot และ Ronald Lacey ปรากฏตัวขึ้น เคสเชอร์ล็อก โฮล์มส์ที่โด่งดังที่สุดในเวอร์ชันที่ทั้งแห้งและน่ารับประทาน แข็งและน่าเพลิดเพลิน แม้ว่าจะดูแห้งและไม่น่ามอง

ยังเป็นแฟนตัวยงของภาพยนตร์ Clint Eastwood ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ตะวันตกหรือเรื่อง Dirty Harry Kind ในภารกิจที่จะได้เห็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมทั้งหมดได้รับการฟื้นฟูและเผยแพร่ในรูปแบบ Blu-ray เพื่อให้แต่ละเรื่องสามารถเพลิดเพลินและทบทวนได้ Ian Richardson เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบในฐานะนักสืบที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก เซอร์ เฮนรี บาสเกอร์วิลล์กลับมาอังกฤษเพื่อเข้าครอบครองที่ดินในบาสเกอร์วิลล์หลังการเสียชีวิตของเซอร์ชาร์ลส์ บาสเกอร์วิลล์ เชื่อกันว่าความตายเกิดจากสุนัขล่าเนื้อที่น่าสะพรึงกลัวซึ่งเดินเตร่อยู่ในทุ่ง ฉันคิดว่าเราทุกคนรู้พล็อตของเรื่องนี้แล้ว ดังนั้นนี่คือวิธีที่เวอร์ชันนี้จะขยายออกไป

ในเวลาเดียวกัน

เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและกระหายเลือดมากเรื่องหนึ่งซึ่งมุ่งเน้นไปที่ผู้ชมชาวอเมริกันอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งสิ่งที่เวอร์ชันกรานาดาทำแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงเมื่อห้าปีต่อมา การเผชิญหน้าของ Ian Richardson กับ Hound of the Baskervilles นั้นค่อนข้างถูกกล่าวถึงบ่อยครั้งพร้อมกับการดัดแปลงปี 1939 และ 1959 แน่นอนว่าการปรากฏตัวของสุนัขตัวนี้เป็นจุดศูนย์กลางของภาพยนตร์ แม้ว่าจะจำกัดแค่ฉากสั้นๆ เพียงไม่กี่ฉากก็ตาม สุนัขล่าเนื้อยังมีเกียรติในการจู่โจมเชอร์ล็อค โฮล์มส์ดูหนังใหม่ออนไลน์ และไม่ใช่เซอร์เฮนรี่ ให้โอกาสในการต่อสู้ที่รวดเร็วแต่น่าสงสัย

The Hound of the Baskervilles ดูน่าทึ่ง – แม้จะถ่ายทำเป็นส่วนใหญ่ในชุดสตูดิโอ ด้วยฟุตเทจสถานที่จำกัด การแสดงละครของโลกของโฮล์มส์ก็ทำได้ยอดเยี่ยม ฉากที่สร้างขึ้นโดยภายนอกของถนนเบเกอร์เป็นงานสร้างภาพยนตร์แบบเก่าที่มีรายละเอียดที่ใหญ่โตและมีรายละเอียดประณีต เรื่องน่าเศร้าที่ได้ดู The Hound of the Baskervilles เวอร์ชั่นที่ได้รับการบูรณะอย่างสวยงามในปี 1983 คือความเสียใจที่เกิดขึ้น

เซส ความเสียใจคือเอียนริชาร์ดสันได้รับโอกาสจำกัดในการตีความนักสืบที่มีชื่อเสียงเพื่อเข้าฉาย จริงจังและตลก มีเสน่ห์และเย็นชา ฉลาดและใจดี ซับซ้อนและบงการ อาจร่าเริงเกินไปสำหรับนักบวชโฮล์มส์บางคน แต่ทุกคนก็น่าจับตามองมากขึ้น

และเช่นเดียวกับใน The Sign of Four เขาทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะโฮล์มส์ และฉันต้องบอกว่าฉันชอบการปรับตัวนี้มากกว่าครั้งล่าสุดที่ฉันเห็น กับ Ian Richardson ได้รับการเผยแพร่ในรูปแบบดีวีดีในสหรัฐอเมริกาแล้วในปี 2542 โดย Image Entertainemt ตามมาด้วยการเปิดตัวของอังกฤษจาก บริษัท อื่นที่ตรวจสอบในบทความนี้ แม้ว่าโดยพื้นฐานแล้วจะเป็นรุ่นราคาถูกสำหรับถังขยะราคาถูก แต่ภาพและเสียงก็เป็นที่ยอมรับอย่างน่าประหลาดใจ แน่นอนว่าไม่มีส่วนเสริมใดๆ และมีเพียงเมนูพื้นฐานเท่านั้น แต่แผ่นดิสก์นี้ให้โอกาสในการชมภาพยนตร์ในเวอร์ชันดั้งเดิม ซึ่งต่างจากเวอร์ชันภาษาเยอรมันในปี 2009 ที่วางจำหน่ายเฉพาะเพลงประกอบภาษาเยอรมันเท่านั้น ยังคงต้องใช้เสรีภาพมากมายและมีการคัดเลือกนักแสดงที่ไม่สอดคล้องกัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเป็นหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของนวนิยายเรื่องนี้และไม่จำเป็นต้องซ่อนตัวจากรุ่นก่อนด้วยบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม การทำงานของกล้องที่แข็งแกร่ง และนักแสดงที่ยอดเยี่ยม

Ian Richardson เป็น Canonic Holmes ที่ใกล้ชิด ประชดประชัน สดใส ขี้เล่น อารมณ์เย็น ความจริงที่ว่าเขาไม่ได้รับขอบเขตในการพัฒนาตัวละครเมื่อเวลาผ่านไปและ The Sign of Four เป็นสิ่งที่ต้องเสียใจ ในฉากสุดท้าย Jack Stapleton ใช้ปืนพก Webley ขนาดกะทัดรัดของซีรีส์ .455 มุมมองที่ดีของ Webley Mk VI ของ Watson ในฉากกลางคืนใน Baskerville Hall ภาพยนตร์ทั้ง 2 เรื่อง ทั้ง HD และไวด์สกรีนเหล่านี้พร้อมให้ใช้งานแล้วเป็นครั้งแรก

อย่างที่คุณคิดว่า Ian Richardson เหมาะกับบทบาทของ The Great Detective เป็นอย่างดี การแสดงของเขาแสดงให้เห็นว่าเขาเข้าใจดีว่าถ้าโฮล์มส์และวัตสันแสดงคู่ตลกในทางใดทางหนึ่ง โฮล์มส์ก็เป็นคนตลกและโฮล์มส์ก็เป็นคนตรงไปตรงมา ด้วยจุดเริ่มต้นของเรื่องราวในดาร์ทมัวร์ ความแตกต่างใหญ่ครั้งแรกจากต้นฉบับนั้นชัดเจน ด้วยเจฟฟรีย์ ลียงส์ ตัวละครใหม่ทั้งหมดถูกเพิ่มเข้ามาซึ่งถูกกล่าวถึงเพียงช่วงสั้นๆ ในนวนิยาย และส่วนใหญ่อยู่ที่นั่นเพื่อเพิ่มการฆาตกรรมที่ไม่เกี่ยวข้องโดยสิ้นเชิงกับเรื่องราวในสามเรื่องสุดท้าย ทำให้คู่ต่อสู้ชั่วร้ายยิ่งขึ้นไปอีก

Ian Richardson ได้จำลองการแสดงของเขาอย่างชัดเจนเกี่ยวกับ Basil Rathbone ใน Universal Sherlock Holmes แห่งทศวรรษที่ 1940 ทำให้เรามีความแตกต่างของ Holmes ที่มีสติปัญญาเฉียบแหลมและเป็นคนที่ร่าเริงของชนชั้นสูงของอังกฤษ ในทางตรงกันข้าม การดัดแปลงอื่นๆ จากจุดนี้เป็นต้นไปมีแนวโน้มที่จะขยายความไม่ชอบมาพากลทางจิตวิทยาของโฮล์มส์หรือทำให้เขาหยาบคายและทนไม่ได้ ดร.วัตสัน แห่งโดนัลด์ เชอร์ชิลล์ ยังคงรับบทเป็นคนกลางคนชราคนเดิมที่เขาเคยเล่นในภาพยนตร์ดัดแปลงจากโฮล์มส์จนถึงช่วงปี 2000 Ian Richardson รับบทเป็น Sherlock HolmesSy Weintraub และเพื่อนร่วมงาน นำเสนอการดัดแปลงนิยายของ Conan Doyle ที่แข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพ

โชคดีที่ผู้เขียนไม่ได้ลงน้ำอย่างสมบูรณ์และยังสามารถใช้บทสนทนาดั้งเดิมได้มาก ดู หนัง hdแต่มีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญมากมายในโครงเรื่อง ประสบการณ์ของเขาจากหน้าจอขนาดใหญ่นั้นมีค่ามากสำหรับการผลิตภาพยนตร์อย่างละเอียดถี่ถ้วน และทำให้แน่ใจว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นมากกว่าการดัดแปลงทางโทรทัศน์ในช่วงเวลาสั้นๆ The Hound of the Baskervilles เป็นภาพยนตร์สัญชาติอังกฤษปี 1983 ที่สร้างขึ้นสำหรับภาพยนตร์นักสืบทางโทรทัศน์ อิงจากนวนิยายชื่อดังของ Arthur Conan Doyle