The Little Mermaid

อนิเมะ หลังจาก Walt Disney ตัดสินใจหยิบเอาความคลาสสิกมาสร้างสรรค์ใหม่ในฉบับคนแสดง โดยประกาศจะสร้างภาพยนตร์ฉบับรีเมกในแบบไลฟ์แอ็กชัน (Live Action) เรื่อง The Little Mermaid หรือ เงือกน้อยผจญภัย แอนิเมชันสุดคลาสสิกของดิสนีย์ ปี 1989 โดยใช้คนแสดงจริง

เกิดกระแสฮือฮามากมายกับการแคสติ้งนักแสดงในเรื่อง ดูอนิเมะ ที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวคนมารับบทเจ้าหญิงแอเรียล อย่าง Halle Bailey นักร้องผิวสี วัย 19 ปี จนเกิดเป็นกระแสโซเชียลมีเดียที่ลุกเป็นไฟทั่วโลก หรือแม้แต่ในบทเจ้าชายเอริค ก็ทำเอาเหวอไปตาม ๆ กัน เนื่องจากก่อนหน้านี้มีข่าวลือหนาหูว่าคนที่จะมารับบทนี้คือหนุ่ม Harry Styles แต่สุดท้ายหวยกลับมาออกที่ นักแสดงดาวรุ่งจากลอนดอน Jonah Hauer-King ทำให้แฟน ๆ ดิสนีย์หลายคนต่างตั้งหน้าตั้งตาคอยกันว่าเวอร์ชันนี้จะถูกจริตอย่างที่คาดหวังไว้หรือไม่ อนิเมะออนไลน์

เมื่อช่วงต้นปี 2020 ภาพยนตร์เรื่อง ดูการ์ตูน The Little Mermaid ฉบับไลฟ์แอ็กชัน ได้มีการเริ่มถ่ายทำแล้วในลอนดอน ประเทศอังกฤษ แต่เพราะการระบาดของ COVID-19 ทำให้การถ่ายทำถูกชะลอออกไป ล่าสุดได้มีความคืบหน้ามากขึ้นแล้ว โดย Javier Bardem หนึ่งในนักแสดง ผู้รับบทเป็น “ราชาไทรทัน” ได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันกับสื่อโคลัมเบีย El Tiempo ว่าการถ่ายทำเรื่อง The Little การ์ตูนวาย Mermaid ได้เริ่มต้นเปิดกล้องถ่ายทำขึ้นแล้ว ด้วยการทำงานภายใต้มาตรการความปลอดภัยด้านสุขภาพที่เข้มงวด ทั้งยังแชร์ประสบการณ์การทำงานของเขาในช่วงที่ยังมีการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 อีกว่า

“อืม.. จะว่าไปมันก็เป็นอะไรที่แปลกดีนะ เพราะมันไม่มีอะไรมากไปกว่าการได้อยู่ในโรงแรม อนิเมะ แล้วก็ออกไปทำงาน หลังจากทำงานเสร็จ ก็กลับไปที่โรงแรมอีกครั้ง เพราะมันคือสิ่งที่เราควรจะทำ เรามีมาตรการการป้องกันเชื้อไวรัสที่มีความละเอียดถี่ถ้วน ด้วยความระมัดระวังเป็นอย่างมาก มีการดูแลอย่างเข้มงวด ขณะที่ทีมงานก็มีการตรวจหาเชื้อในทุกวันกับคนในกองที่มีจำนวนค่อนข้างเยอะ ถึงแม้มาตรการเยอะมากแค่ไหน แต่มันก็ทำให้ผมรู้สึกปลอดภัย อย่างการออกจากกองถ่าย ดูอนิเมะ ผมก็ตรงกลับบ้านในทันที เช่นเดียวกับทีมงานคนอื่น ๆ ซึ่งผมเองก็คิดว่า ถ้าเราทำตามมาตรการทุกอย่างได้ถูกต้อง ที่นั่นก็จะถือเป็นที่ที่ปลอดภัยได้เหมือนกันครับ”

The Little อนิเมะออนไลน์ Mermaid เป็นเรื่องราวของเจ้าหญิงเงือกน้อยที่มีชื่อว่า “แอเรียล” เธอมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นมนุษย์ หลังจากที่ได้ตกหลุมรักกับมนุษย์เจ้าชายรูปงามที่ชื่อว่า “เอริค” เธอจึงยอมรับข้อตกลงของ “เออซูลาร์” แม่มดปลาหมึกจอมร้ายกาจแห่งท้องทะเล เพื่อให้กลายเป็นมนุษย์สมใจอยาก เป็นเวลา 3 วัน โดยแลกกับเสียงอันไพเราะของเธอ อนิเมะ ซึ่งแอเรียลจะต้องจูบกับเจ้าชายด้วยความรักจึงจะสามารถกลายร่างเป็นมนุษย์ไปตลอดกาล แต่หากแอเรียลล้มเหลวในการทำให้เอริคตกหลุมรักเธอในครั้งนี้ เธอจะกลับไปเป็นนางเงือกและจะตกเป็นทาสของเออซูลาร์ตลอดไป… อนิเมะออนไลน์

สำหรับภาพยนตร์ The Little Mermaidการ์ตูนวาย ฉบับไลฟ์แอ็กชัน เป็นการนำแอนิเมชันสุดคลาสสิกของหนึ่งในเจ้าหญิงดิสนีย์ นางเงือกน้อยแอเรียล มาบอกเล่าเรื่องราวใหม่ด้วยกลิ่นอายที่ต่างไปจากต้นฉบับ ภาพยนตร์กำกับ โดย Rob Marshall ซึ่งเคยกำกับ Mary Poppins Returns , Pirates of Caribbean: On Stranger Tides และด้วยฝีมือการแต่งบทภาพยนตร์จาก ดูการ์ตูน Jane Goldman และ David Magee โดยภาพยนตร์ยังคงรูปแบบมิวสิคัล ที่มีเพลงเก่าและเพลงใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก 4 เพลง ผลงานการประพันธ์ของ Alan Menken ร่วมกับ  Lin-Manuel Miranda จาก Moana อนิเมะ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments